rssheader

30/07/2021

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng): Thêm 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

Hà Nguyên - 13/06/2021, 16:20 GMT+07 | Giáo dục
Khai mạc đợt đánh giá ngoài lần thứ 186 của AUN theo phương thức trực tuyến, điểm cầu Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng Khai mạc đợt đánh giá ngoài lần thứ 186 của AUN theo phương thức trực tuyến, điểm cầu Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng

Hội đồng Đảm bảo chất lượng (ĐBCL) Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN) vừa gửi Chứng nhận 4 chương trình đào tạo (CTĐT) của Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á (AUN-QA).

4 CTĐT gồm: Kỹ thuật Cơ khí - Chuyên ngành Cơ khí Động lực, Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Công trình Xây dựng và Công nghệ thực phẩm đã trải qua đợt đánh giá ngoài lần thứ 186 của AUN. Đợt đánh giá do GS.TS. Shahrir Abdullah - Phó Chủ tịch Hội đồng AUN làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đến từ các quốc gia của Asean (Malaysia, Lào, Philippines và Thái Lan). Đây là đợt đánh giá ngoài thứ 4 theo Tiêu chuẩn AUN-QA của Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng.

Để thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, lần đầu tiên Đoàn đánh giá của AUN đã tổ chức làm việc, khảo sát và đánh giá các CTĐT của Nhà trường theo phương thức trực tuyến, đảm bảo độ tin cậy, khách quan và khoa học.

Theo kết quả và chứng nhận đạt chất lượng AUN-QA, các CTĐT này được công nhận có giá trị trong chu kỳ kiểm định đến ngày 29/11/2025.

Tính đến nay, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đã có 16 CTĐT đạt chuẩn quốc tế (CTI của Châu Âu và AUN-QA của Khu vực Đông Nam Á), góp phần đáng kể vào kết quả nổi bật trong công tác ĐBCL và kiểm định giáo dục của ĐH Đà Nẵng, xếp thứ ba trong cả nước với 24 CTĐT được kiểm định, đạt chuẩn quốc tế. 

Kiểm định CTĐT theo chuẩn AUN-QA tạo điều kiện cho SV được chuyển đổi tín chỉ học tập giữa các CTĐT của các trường ĐH thành viên AUN; tạo lợi thế cho hoạt động trao đổi SV, giảng viên giữa các trường ĐH. Doanh nghiệp và người sử dụng lao động trong khu vực và thế giới có đầy đủ cơ sở tin cậy để tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo từ các CTĐT có tham chiếu chất lượng mang tính quốc tế hóa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm