rssheader

27/01/2021

Triển khai hoạt động thể thao trường học là một tiêu chí đánh giá thi đua

Hải Bình - 08/10/2019, 14:18 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet. Ảnh minh họa/internet.

Trong đó yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện công tác giáo dục thể chất, thể thao trường học theo lộ trình từ năm 2020 đến năm 2025. Trong đó, xác định rõ nhiệm vụ, chỉ tiêu đạt được cụ thể từng năm; các giải pháp, biện pháp thực hiện phù hợp.

Ngoài tổ chức và tham gia các hoạt động giáo dục thể chất, thể thao trường học theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, căn cứ vào đặc điểm địa phương và sở thích, năng lực của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học phải tổ chức thường xuyên các giải thể thao cho cán bộ, giáo viên (bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, bóng chuyền mềm...), của học sinh, sinh viên (các môn võ, thể dục aerobic, điền kinh, thể thao dân tộc, trò chơi dân gian…, đặc biệt là môn bơi) để tăng cường giáo dục thể chất, nâng cao sức khoẻ, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong trường học, đảm bảo mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục.

Việc triển khai các hoạt động giáo dục thể chất, thể thao trường học một cách thường xuyên trong nhà trường là tiêu chí cơ bản để cơ quan quản lý giáo dục các cấp đánh giá thi đua lĩnh vực công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học hàng năm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm