rssheader

11/05/2021

TP.HCM: Siết chặt phòng dịch Covid-19 khi HS đi học trở lại

T.Nguyên - 26/02/2021, 08:52 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh TP.HCM rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường. Ảnh minh hoạ Học sinh TP.HCM rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, Sở GD-ĐT đề nghị các đơn vị tổ chức kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid tại đơn vị.

Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch tại đơn vị phù hợp với yêu cầu, tình hình thực tiễn hiện nay.

Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp để triển khai kịp thời, hiệu quả trong từng thời điểm cụ thể.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT về thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 và tổ chức giám sát đối với người trở về TP.HCM, trong đó đặc biệt lưu ý đơn vị thực hiện các nội dung: Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực trong ngày đầu tiên đi làm, đi học trở lại.

Tổ chức khai báo y tế bổ sung ngay khi có sự di chuyển ra và vào TP.HCM trong suốt thời gian còn lại của năm học 2020 – 2021.

Xây dựng phương án cụ thể để thực hiện có hiệu quả nguyên tắc 5K của Bộ Y tế tại đơn vị.

Các hoạt động giáo dục, hoạt động phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh, sinh viên, hoạt động nội trú, bán trú, căng – tin,… trong nhà trường khi tổ chức phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm