rssheader

13/06/2021

TP.HCM: Thêm chuẩn tiếng Anh hiện đại cho học sinh lựa chọn

Thảo Nguyên - 27/03/2018, 15:25 GMT+07 | Giáo dục
Cắt băng khánh thành Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra Đánh giá theo chuẩn PTE Academic tại TPHCM Cắt băng khánh thành Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra Đánh giá theo chuẩn PTE Academic tại TPHCM

Phát biểu tại buổi lễ, ông Alan Malcolm, Giám đốc  Pearson Châu Á cho rằng, PTE Academic không chỉ là một bài thi, đây là một chuẩn đánh giá được công nhận rộng rãi trên thế giới, là chìa khóa giúp các bạn trẻ đạt được mục tiêu, dù là nhập cư vào Australia, hay học tập ở Mỹ.

PTE Academic được chấp nhận là chuẩn đánh giá trình độ tiếng Anh bởi các trường đại học và cao đẳng ở hơn 50 quốc gia bao gồm Australia, New Zealand, Anh và Mỹ, và được chấp nhận trong tất cả hồ sơ thị thực vào Australia và New Zealand. Hiện có hơn 260 trung tâm kiểm tra đánh giá PTE Academic ở hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP chia sẻ, với số lượng học sinh gần 1,7 triệu em, nhu cầu được tham gia các bài thi quốc tế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh thành phố mỗi năm là rất lớn.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM phát biểu tại lễ khánh thành

Vì vậy, việc thành lập Trung tâm Đào tạo và Kiểm tra Đánh giá theo chuẩn Pearson Test of English Academic (PTE Academic) đã tạo điều kiện cho các em học sinh có thêm cơ hội được tiếp cận và lựa chọn để có thể tham gia các bài thi quốc tế đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh theo chuẩn của Pearson Education, bài thi mà hiện nay được 100% các trường ĐH ở Úc, Newzeland, 95% ĐH ở Anh, đa số cá trường ở Canada và một số trường ở Mĩ chấp thuận.

Ông Sơn cũng yêu cầu EMG Education phối hợp với Phòng, Ban của Sở, Phòng GD&ĐT các quận, huyện, các trường để thông tin cho phụ huynh, học sinh, các giáo viên, người dân TP biết và tham gia bài thi PTE Academic theo nguyện vọng, góp phần nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cho học sinh TP.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm