rssheader

06/08/2021

TP.HCM: Chấm dứt tình trạng nhà vệ sinh trường học không đạt yêu cầu

Thảo Nguyên - 03/10/2019, 15:28 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Liên quan đến công tác vệ sinh trường lớp, Sở yêu cầu các trường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học, chú trọng việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, xây dựng, sử dụng và bảo quản các công trình cấp nước và công trình vệ sinh trong trường học, đảm bảo điều kiện nhà vệ sinh trường học;

Tổ chức cho HSSV lao động vệ sinh công trình vệ sinh trường học; giải quyết tình trạng mất vệ sinh trường học. Yêu cầu các đơn vị lưu ý và khẩn trương giải quyết triệt để, không được để tồn tại tình trạng nhà vệ sinh không đạt yêu cầu.

Nhà vệ sinh đảm bảo không có mùi hôi, đủ nước sử dụng, được quét dọn thường xuyên, khô ráo, sạch thoáng; trang bị xà bông rửa tay, giấy vệ sinh, thùng rác có nắp đậy hợp vệ sinh, không được khóa cửa các phòng vệ sinh; trang bị nhà vệ sinh kinh nguyệt cho nữ sinh đối với các trường phổ thông đảm bảo đầy đủ theo qui định.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong nhà trường, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ngộ độc tại đơn vị. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm