rssheader

19/09/2020

TP Điện Biên Phủ (Điện Biên): Phụ huynh băn khoăn khi trẻ mầm non đi học trở lại

24/04/2020, 14:10 GMT+07 | Giáo dục
TP Điện Biên Phủ (Điện Biên): Phụ huynh băn khoăn khi trẻ mầm non đi học trở lại

Bà Lê Thị Hồng, Trưởng phòng GD&ĐT TP Điện Biên Phủ cho biết: 100% các trường học trên địa bàn chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh.

“Qua khảo sát, chúng tôi thấy các bậc phụ huynh đồng tình cao với việc cho các con trở lại trường. Để HS có môi trường học tập tốt nhất có thể, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị trường học lên phương án sắp xếp chỗ ngồi bảo đảm khoảng cách theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Đối với những trường, lớp có không gian chật hẹp, khi cần thiết có thể chia thành hai ca”, bà Lê Thị Hồng chia sẻ.

Ngoài việc trang bị máy đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay, cồn khô, các trường cũng phổ biến đến phụ huynh nhắc học sinh chủ động mang nước từ nhà đến trường để uống thay vì uống tập thể như trước kia; Chưa tổ chức nấu ăn cho học sinh ở giai đoạn này. “Cùng với việc dạy kiến thức, chúng tôi cũng yêu cầu nhà trường tiếp tục tập trung hướng dẫn, dạy kỹ năng phòng trừ dịch bệnh, vệ sinh cá nhân cho HS, coi đó là một trong những nội dung quan trọng trong quá trình dạy học”, bà Lê Thị Hồng cho biết thêm.

Chia sẻ về việc cho HS đi học trở lại, anh Nguyễn Văn Tuấn trú tại phường Thanh Bình (TP Điện Biên Phủ) nói: Trẻ mẫu giáo học một buổi bắt buộc tôi hoặc vợ sẽ phải nghỉ làm để ở nhà trông con. Vì chẳng ai nhận trông trẻ nửa ngày cả. Hơn nữa, các cháu còn nhỏ, đến trường sao có thể ý thức được là sẽ phải giữ khoảng cách với bạn 2m, cũng như đeo khẩu trang suốt buổi học. Tôi nghĩ, nếu đã nhận trẻ, nhà trường nên dạy 2 buổi/ngày, phụ huynh tranh thủ đón con về ăn trưa rồi đưa đến trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm