rssheader

04/12/2020

Thực hiện quy chế dân chủ qua đối thoại với sinh viên

P.Thảo - 28/03/2019, 17:33 GMT+07 | Giáo dục
Trường ĐH Thành Đô tổ chức đối thoai với sinh viên Khoa Y Dược Trường ĐH Thành Đô tổ chức đối thoai với sinh viên Khoa Y Dược

Theo TS,Hiệu trưởng Ngô Xuân Hà, hoạt động này nhằm thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường và các quy định về công tác sinh viên của Bộ GDĐT, đồng thời là kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo nhà trường hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.

“Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ sinh viên về nhiều vấn đề các em quan tâm. Nhóm câu hỏi được đề cập đến nhiều nhất liên quan đến công tác đào tạo, đảm bảo chất lượng, phong trào sinh viên, cơ sở vật chất .... Mọi ý kiến của sinh viên đều được lãnh đạo nhà trường, các phòng ban chức năng trả lời và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng, giải tỏa những lo lắng, băn khoăn của sinh viên” – TS Ngô Xuân Hà chia sẻ.

Mới đây nhất, nhà trường tổ chức đối thoại với khoảng 700 sinh viên khoa Y dược. Nhiều câu hỏi về thời khoá biểu, quy chế giảng dạy, học tập, thời gian thực tập, thời gian làm tiểu luận, khóa luận,… của sinh viên được lãnh đạo nhà trường trả lời sinh viên trực tiếp.

Các đề xuất của sinh viên về chương trình học, tài liệu, thiết bị bổ trợ môn học, tổ chức đa dạng các hoạt động ngoại khóa ngoài trời, tăng các môn tự chọn, sắp xếp địa điểm thực tập, thực hành... đều được lãnh đạo Trường lắng nghe, tiếp thu.

“Thời gian qua, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa đối với sự phát triển năng lực xã hội, nhận thức về nghề nghiệp, cuộc sống, phát triển kỹ năng mềm. Mọi hoạt động đều được thông báo tới các Liên chi đoàn, quảng bá rộng rãi trên Fanpage của trường cũng như các group sinh viên.

Bên cạnh đó, ngoài kỳ chính thì ở các học kỳ song song, học kỳ hè trường đều tổ chức nhiều môn học tự chọn cho sinh viên tích lũy. Để đáp ứng nhu cầu người học và nâng cao chất lượng đào tạo, trường cũng đang rà soát chương trình đào tạo với mục tiêu tăng cường thời lượng thực hành, thực tập, thí nghiệm” – TS Ngô Xuân Hà chia sẻ nhân các kiến nghị của sinh viên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm