rssheader

26/09/2020

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại Bắc Ninh

08/08/2020, 09:56 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại Bắc Ninh

Sau khi kiểm tra, thị sát các phòng thi, Thứ trưởng ghi nhận sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của điểm thi từ cơ sở vật chất cho đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Thứ trưởng, Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có những biến phức tạp và thời tiết có thể xuất hiện mưa bão, vì thế ngoài việc xây dựng các phương án bảo đảm an toàn về sức khỏe, phòng chống thiên tai, điểm thi cần nêu cao cảnh giác, tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ; cán bộ coi thi cần nghiêm túc thực hiện đúng Quy chế thi. "Quan điểm là đã thi thì phải an toàn" - Thứ trưởng nói.

Đoàn công tác kiểm tra các phòng thi

Thứ trưởng trao đổi, Bộ Y tế đã có công điện tăng cường phòng chống dịch cho kỳ thi; trong công điện nêu rõ, Sở Y tế các tỉnh, thành phố sẽ bố trí 1 kíp y tế trực tại các điểm thi nhằm ứng phó kịp thời với những tình huống bất thường có thể xảy ra. Bộ GD&ĐT cũng có công văn hướng dẫn các địa phương tổ chức Kỳ thi trong điều kiện dịch Covid-19.

Quán triệt tinh thần tổ chức Kỳ thi nghiêm túc, an toàn và chất lượng, Thứ trưởng đề nghị cán bộ thi cần cảnh giác, đề phòng với gian lận trong thi cử, đặc biệt là gian lận bằng các thiết bị công nghệ cao. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lọt đề hoặc lộ đề thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao đổi với cán bộ làm công tác thi.

"Kỳ thi sẽ được xã hội giám sát, vì thế mỗi cán bộ thi cần làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình. Cần bình tĩnh xử lý nếu có những tình huống bất thường xảy trong phòng thi theo nguyên tắc: đúng Quy chế, công bằng và đặt quyền lợi của thí sinh lên trên" – Thứ trưởng nói.

Các thầy cô đến trường làm nhiệm vụ.

Được biết, điểm thi Trường THPT Lý Nhân Tông có 500 thí sinh với 24 phòng thi. Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Sáng nay, cán bộ coi thi đã tập trung đông đủ tại điểm thi để thống nhất một số nội dung trong công tác tổ chức. Chiều nay, các thí sinh sẽ tập trung để nghe phổ biến Quy chế thi và điều chỉnh những sai sót (nếu có).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm