rssheader

30/09/2020

Thanh tra Bộ GD&ĐT kiểm tra các điểm thi tại Nghệ An

08/08/2020, 17:31 GMT+07 | Giáo dục
Thanh tra Bộ GD&ĐT kiểm tra các điểm thi tại Nghệ An

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, các thành viên trong đoàn đã đến kiểm tra nơi lưu giữ đề thi và bài thi. Đồng thời vào phòng thi động viên các thí sinh trong buổi làm thủ tục dự thi.

Chiều 8/8, các thí sinh Nghệ An làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi và nghe phổ biến quy chế thi

Là một trong những điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất tỉnh với hơn 600 em, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có 27 phòng thi và 5 phòng thi dự phòng. Đoàn kiểm tra nhắc nhở hội đồng thi có phương án chi tiết để trong các ngày thi đo thân nhiệt cho thí sinh nhanh chóng và thuận tiện. Không kéo dài gây mất thời gian và áp lực tâm lý cho thí sinh. Đồng thời có phương án để kịp thời hỗ trợ các em nếu xảy ra sự cố bất thường.

Đoàn kiểm tra, thanh tra làm việc với Hội đồng thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An)

Đối với Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An, hiện nhiều học sinh lớp 12 của trường vẫn đang được tạo điều kiện ăn ở tập trung trong khu nội trú. Đoàn kiểm tra lưu ý hội đồng thi quan tâm đến sức khỏe của các thí sinh. Bên cạnh đó, chú ý an ninh, an toàn khu vực thi. Hội đồng thi cần nêu cao trách nhiệm để kỳ thi an toàn, bình đẳng, công bằng. "Các cán bộ, các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ là tỉnh hoàn thành nhiệm vụ", ông Bùi Đình Long nhấn mạnh.

Đo thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An

Các khâu đo thân nhiệt cho tất cả người vào điểm thi, vệ sinh khử trùng phải được thực hiện kỹ càng, đầy đủ. Tuy nhiên, sau khi đã được kiểm tra sức khỏe ban đầu, trong phòng thi thí sinh không nhất thiết phải đeo khẩu trang.

Đoàn kiểm tra cũng nhắc các hội đồng thi đề phòng, phát hiện những đối tượng cố tình gian lận nếu có, đặc biệt là khi dùng khẩu trang. Tuy nhiên, trong quá trình coi thi cần linh hoạt để vừa thực hiện đúng quy chế an toàn vừa tạo điều kiện thoải mái cho thí sinh khi làm bài.

Đoàn kiểm tra lưu ý giám thị trong quá trình coi thi linh hoạt để tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh

Thời gian qua, Ban chỉ đạo thi tỉnh Nghệ An liên tục tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi Tốt nghiệp THPT. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Bùi Đình Long yêu cầu các hội đồng thi làm tốt nhiệm vụ "2 trong 1". Vừa đảm bảo đúng quy chế thi, vừa an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Về phía cán bộ, giám thị làm nhiệm vụ thi cũng chú ý giữ gìn sức khỏe để tổ chức kỳ thi với kết quả cao nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Nghệ An, có 212 cán bộ, giảng viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) được Bộ GD&DDT cử đến làm công tác thanh tra và giám sát tại các hội đồng thi.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm