rssheader

27/09/2021

Quảng Ninh: Trường học chỉnh trang cơ sở vật chất, linh hoạt “bù” đội ngũ

Nguyễn Dịu - 03/08/2021, 16:39 GMT+07 | Giáo dục
Trường học linh hoạt “bù” GV để bảo đảm chất lượng giáo dục. Trường học linh hoạt “bù” GV để bảo đảm chất lượng giáo dục.

Để “bù” thiếu đội ngũ, nhiều trường phải ghép lớp, trưng dụng giáo viên tham gia giảng dạy liên môn, liên trường.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT TP Uông Bí, chuẩn bị năm học 2021 - 2022, TP đã xây dựng, cải tạo 13 công trình tại các trường học, với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng.

Cụ thể như, Trường THCS Trưng Vương được nâng cấp nhà vệ sinh học sinh, sửa chữa dãy nhà 2 tầng; cải tạo khu nhà học 2 tầng của Trường THCS Nguyễn Trãi; Trường THCS Phương Đông được cải tạo khu nhà học 3 tầng… Dự kiến các công trình sẽ hoàn thành trong tháng 8, nhằm đảm bảo cơ sở vật chất trước thềm năm học mới.

Tại Trường Tiểu học Phương Đông A, công trình tường rào, nhà vệ sinh đã cũ nát, xuống cấp và không bảo đảm an toàn khi đón trẻ tới trường. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, 2 hạng mục này đã được cải tạo, sửa chữa.

Cô Nguyễn Thị Kim Cúc, Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Nhà trường được sửa chữa cơ sở vật chất từ đầu tháng 6 và dự kiến hoàn thành trong tháng 8 để sẵn sàng đón 530 học sinh cho năm học mới.

Chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022, huyện Tiên Yên đã quyết định cải tạo, nâng cấp 10 hạng mục công trình trường học. Cụ thể, Trường Tiểu học Hải Lạng được cải tạo, sửa chữa nhà học 2 tầng, nhà hiệu bộ; Điểm trường Đuốc Phẹ, Trường Tiểu học Phong Dụ được nâng cấp, cải tạo nhà học, nhà vệ sinh; Điểm trường Khe Ngàn, Trường Mầm non Đại Dực được cải tạo, nâng cấp, sửa chữa nhà học... Các công trình này đều được triển khai trong tháng 7, dự kiến hoàn thành trong tháng 8.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT TP Hạ Long, năm học 2020 - 2021, các trường công lập toàn thành phố tăng nhiều về số lượng học sinh. Chỉ riêng các trường công lập ở 3 cấp từ mầm non đến THCS của thành phố tăng 90 lớp, với 1.472 học sinh. Trong đó, mầm non dự kiến tăng 337 trẻ, tiểu học tăng 312 học sinh, THCS tăng nhiều nhất, với 823 học sinh. Điều đó gây áp lực lớn về cơ sở vật chất và đội ngũ.

Tình trạng thiếu hụt đội ngũ vẫn là bài toán khó với ngành Giáo dục TP Hạ Long. Với lớp 1, lớp 2, lớp 6, các nhà trường dồn lực để đáp ứng theo Chương trình GDPT mới. Ngoài ra, khi chưa được bổ sung nhân sự kịp thời, nhà trường bố trí giáo viên thực hiện kiêm nhiệm các nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức trưng dụng, biệt phái, để tham gia giảng dạy liên môn, liên trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm