rssheader

26/09/2020

Quảng Bình: Linh hoạt tổ chức lễ khai giảng phù hợp với tình hình thời tiết

Vĩnh Quý - 04/09/2019, 13:16 GMT+07 | Giáo dục
Trường Mầm non An Ninh (Quảng Ninh - Quảng Bình) bị ngập do thời tiết mưa kéo dài trong mấy ngày qua. Trường Mầm non An Ninh (Quảng Ninh - Quảng Bình) bị ngập do thời tiết mưa kéo dài trong mấy ngày qua.

Công điện này yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh cần theo dõi diễn biến mưa lũ, những nơi học sinh không thể đến trường, không đảm bảo an toàn về người và tài sản thì Hiệu trưởng trường học, cơ sở giáo dục xem xét quyết định không tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9 như kế hoạch.

 Phụ huynh cùng những cô giáo mầm non trường Mầm Non Quảng Thuận (Tx Ba Đồn - Quảng Bình) dỡ bảng hiệu tránh bão lũ.

Riêng những trường học, cơ sở giáo dục khác, nếu đảm bảo an toàn cho học sinh vẫn có thể tổ chức lễ khai giảng bình thường theo kế hoạch.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tình hình mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình vẫn đang diễn ra phức tạp, nhiều cơ sở, trường học của ngành giáo dục phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Giáo viên các đơn vị cũng nỗ lực để đảm bảo an toàn cơ sở vật chất trong mưa lũ.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức bộ phận trực ban, huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

 Các cô giáo trường Mần non An Ninh (Quảng Ninh - Quảng Bình) vẫn "đội mưa" san mặt bằng sân chơi để phục vụ Lễ khai giảng năm học mới.

Thực hiện nghiêm túc công tác trực ban, huy động các nguồn lực theo phương châm 4 tại chỗ; Liên hệ và phối hợp chặt chẽ với ban phòng chống lụt bão địa phương sẵn sàng phối hợp để ứng phó với các tình huống thiên tai; theo dõi sát diễn biến của lũ để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất của đơn vị để có biện pháp phòng tránh có hiệu quả, đặc biệt là các phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính, thư viện, phòng học bộ môn, các xưởng thực hành; có biện pháp sơ tán ngay các trang thiết bị dạy học, các kho sách đến những nơi an toàn, tránh ngập nước.

 Trường Mầm non Sơn Thủy... chìm trong nước lũ.

Đề nghị các đơn vị chủ động cho học sinh nghỉ học trong thời gian bão, lũ diễn ra; Đặc biệt đối với các vùng có nhiều sông suối, địa bàn phức tạp có nguy cơ lũ và sạt lở đất cao cần theo dõi sát diễn biến thời tiết để tuyên truyền cho học sinh nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc. Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn có phương án làm vệ sinh môi trường sau bão, lũ.

Các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo. Ngoài việc báo cáo nhanh về Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão địa phương và Sở GD&ĐT theo quy định còn phải báo cáo những tình huống phát sinh, những sự cố bất thường xảy ra trong bão, lũ để kịp thời chỉ đạo xử lý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm