rssheader

12/06/2021

Phú Thọ: Học sinh mang theo bình nước nóng vừa giữ ấm, vừa phòng dịch

Long Anh - 02/01/2021, 14:53 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường Tiểu học Yên Sơn 2 mặc đầy đủ áo ấm khi đến trường trong tiết trời lạnh Học sinh Trường Tiểu học Yên Sơn 2 mặc đầy đủ áo ấm khi đến trường trong tiết trời lạnh

Ông Vi Đại Phong - Trưởng Phòng GD&ĐT Thanh Sơn cho biết, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh ngay từ đầu năm học, Phòng đã yêu cầu các nhà trường rà soát, kiểm tra, sửa chữa cơ sở vật chất, lớp học.

“Phải đảm bảo lớp học ở điểm trường chính và điểm trường lẻ đều có đầy đủ hệ thống cửa kín, điện chiếu sáng, đều thoáng mát, ấm áp vào mùa Đông. Thời tiết mưa lạnh, các trường tạm dừng các hoạt động ngoài trời.

Đồng thời, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục như thường lệ, mà nhắc nhở phụ huynh mặc đủ ấm cho con khi đến trường…”, ông Phong nhấn mạnh.

Những ngày cuối năm 2020, có mặt tại trường Tiểu học Yên Sơn 2 đóng tại xã vùng cao Yên Sơn (huyện Thanh Sơn) – đây cũng là địa bàn đặc biệt khó khăn và có khí hậu lạnh nhất vào mùa Đông trong các xã vùng cao của địa phương này.

Học sinh trường Tiểu học Yên Sơn 2 quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung

Thầy Nguyễn Hoài Giang - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, năm học 2020-2021, trường có 261 học sinh với gần 100% các em là người đồng bào dân tộc, giao thông đi lại còn khó khăn…

Đảm bảo đủ ấm cho học sinh thầy Giang cho biết, Nhà trường thường xuyên nhắc nhở tuyên truyền tới phụ huynh mặc quần áo, giầy dép đủ ấm cho trẻ. “Nhà trường lập kế hoạch chuẩn bị nước uống, thuốc sơ cứu, phòng, chữa bệnh ban đầu cho học sinh như thuốc cảm, ho, sốt… Học trên lớp phải bật điện và đóng kín cửa tránh gió lạnh bảo đảm sức khỏe cho các em sinh hoạt, học tập ổn định trong mùa Đông. Ngoài ra, nhà trường vận động phụ huynh bổ sung nước ấm bằng bình nước nóng 0,75 lít cho trẻ mang đến trường sử dụng. Qua đó, vừa đảm bảo giữ ấm cơ thể vừa phòng chống bệnh dịch Covid-19…”, thầy Giang nói.

Theo thầy Giang đối với môn học ngoài trời như Thể dục, nếu thời tiết lạnh, mưa rét thì Nhà trường cũng linh hoạt việc sắp xếp thời khóa biểu cho học sinh đảm bảo các em được học toàn diện, an toàn. 

“Trong những ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch 2021, Nhà trường chủ động nhắc nhở phụ huynh, học sinh thực hiện tốt quy định phòng dịch, giữ gìn vệ sinh tại khu dân cư.

Cùng với chuẩn bị các biện pháp phòng, tránh rét, Nhà trường căn cứ tình hình thời tiết thực tế trên địa bàn để điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc buổi học trong những ngày rét đậm, đảm bảo duy trì ổn định chương trình, chất lượng dạy và học trong mùa Đông…”, thầy Giang nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm