rssheader

25/06/2021

Ổn định dạy học tại điểm trường Bản Phung

Đức Trí     - 20/09/2020, 07:44 GMT+07 | Giáo dục
Lớp 1D của cô giáo Đỗ Thị Thắng còn 11 HS đã đi học đầy đủ.	Ảnh: NTCC Lớp 1D của cô giáo Đỗ Thị Thắng còn 11 HS đã đi học đầy đủ. Ảnh: NTCC

Thầy Vũ Kim Phúc – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng chia sẻ: Tại điểm trường Bản Phung có 4 lớp học (lớp mẫu giáo ghép 4+5 tuổi; lớp mẫu giáo ghép 2+3 tuổi và lớp 1D, lớp 2 D). 2 ngày sau tai nạn nhà trường đã tổ chức trở lại hoạt động dạy học ở điểm trường Bản Phung. Đồng thời Phòng GD&ĐT huyện Văn Bàn, nhà trường phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên các gia đình có trẻ bị thương vong và động viên các bậc phụ huynh khác tiếp tục đưa trẻ ra lớp. Tới hôm nay (17/9) 100% HS đã có mặt, việc dạy và học trở lại bình thường, những HS bị thương sau điều trị cũng đã ổn định sức khỏe, tâm lý trở lại lớp.

Cô giáo Đỗ Thị Thắng, GV dạy lớp 1D tại điểm trường Bản Phung xúc động nói: Lớp có 13 HS, 2 em mất, 1 em bị thương. Hiện lớp còn 11 em. Bản thân cô đã công tác tại điểm trường 2 năm nay, gắn bó với nơi này như quê hương và luôn coi HS như con của mình nên tâm lý không tránh khỏi nặng lòng, xúc động. “Ai hỏi tới tôi cũng chảy nước mắt vì thương các em. Lớp có 13 HS giờ còn 11, vắng lại thêm vắng, vào lớp lại nhớ thương bọn trẻ. Nhưng cũng may gia đình những HS bị thương vong đều thông cảm với nhà trường và giáo viên. Chẳng gia đình nào trách mắng nặng lời với thầy cô giáo bởi họ đều hiểu đây là tai nạn bất ngờ chẳng ai mong muốn. Phụ huynh vẫn tin tưởng đưa HS tới lớp đầy đủ… Điều đó giúp tôi và đồng nghiệp nhẹ lòng hơn, cố gắng hoàn thành tốt công việc giảng dạy trên lớp, dành hết tình yêu thương cho học trò” – cô Thắng nói. 

Thầy Vũ Kim Phúc – Hiệu trưởng cũng cho biết: HS lớp 1 tuần đầu đi học chỉ là những bài học đơn giản, rèn luyện những nét viết ban đầu… nhưng nhà trường vẫn đề nghị GV quan tâm hỗ trợ tích cực với những HS phải nghỉ học đi khám chữa bệnh nói riêng và toàn thể HS nói chung. HS yếu kiến thức ở đâu, GV sẽ tổ chức dậy bù kiến thức để bảo đảm cho các em theo kịp chương trình. Mặt khác, để nhanh chóng đưa hoạt động của trường, lớp trở lại bình thường, nhà trường sẽ tăng cường các hoạt động dạy học, đặc biệt là các hoạt động vui chơi, hoạt động ngoại khóa, tạo tâm lý vui vẻ cho HS và giáo viên. 

HS tại điểm trường Bản Phung đã ổn định và trở lại học tập. Ảnh: NTCC

Theo ông Nguyễn Mạnh Thắng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Văn Bàn (Lào Cai) thông tin: Sau sự việc tại điểm trường Bản Phung, UBND huyện Văn Bàn đã thành lập gấp 3 đoàn kiểm tra liên ngành (Trưởng phòng Tài chính kế hoạch, Trưởng phòng Giáo dục, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện làm trưởng đoàn) tiến hành rà soát lại cơ sở vật chất của 80 trường và các điểm trường lẻ trong toàn huyện. 

Những hạng mục sẽ tiến hành kiểm tra gồm: Phòng lớp học, các công trình phụ trợ, nhà tắm, nhà vệ sinh, tường rào, quạt trần, hệ thống điện, trần nhà… Trong thành phần kiểm tra có đầy đủ về chuyên môn, kĩ thuật thì công  tác kiểm tra sẽ kĩ càng và sớm có chỉ đạo, cảnh báo cho các nhà trường khi có hạng mục cần sửa chữa ngay, hạng mục cần đề xuất sửa chữa, hạng mục cần phá bỏ, treo biển cảnh báo… 

Đối với Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, sau kiểm tra rà soát của đoàn kiểm tra liên ngành các hạng mục như: Lớp học, tường rào, cổng trường, hệ thống cây bóng mát, các công trình cần thanh lý, hệ thống điện… Nhà trường đã đề nghị tháo gỡ 2 dãy nhà cấp 4 được xây dựng lâu năm xuống cấp, hạ đốn 2 cây phượng có hiện tượng nấm gốc mục thân bên trong… Các hoạt động bảo đảm cho hơn 300 HS ở trường trung tâm và 15 điểm trường lẻ đang được tiến hành gấp rút, cẩn thận và tỉ mỉ.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm