rssheader

26/10/2020

Nhiều trường mở cửa ngày cuối tuần đón thí sinh làm thủ tục nhập học

Anh Tú - 11/08/2019, 19:14 GMT+07 | Giáo dục
Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thí sinh đến làm thủ tục nhập học hai ngày cuối tuần rất đông lên tới hàng ngàn thí sinh Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thí sinh đến làm thủ tục nhập học hai ngày cuối tuần rất đông lên tới hàng ngàn thí sinh

Tại Trường ĐH Ngân hàng TPHCM, dù là ngày thứ 7 và chủ  nhật nhưng lượng thí sinh về trường đăng ký thủ tục nhập học đợt 1 khá cao gần 1.000 thí sinh. 

TS Bùi Quang Tín - Trưởng phòng truyền thông và phát triển thuơng hiệu Trường ĐH Ngân hàng TPHCM cho biết: Năm nay trường tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu và từ hôm qua đến nay (dù là những ngày đầu) nhưng số thí sinh đến trường làm thủ tục nhập học khá đông gần 1.000 em. 

 Tại Trường ĐH Ngân hàng TPHCM dù là ngày cuối tuần nhưng thí sinh đến làm thủ tục nhập học rất nhộn nhịp
 Cán bộ tuyển sinh của trường làm việc hết công suất
 Thí sinh ngồi đợi ngay ngắn theo đợt gọi số thứ tự 10 người một lần nhằm tránh sự lộn xộn

Tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (HUFI) công tác đón thí sinh làm thủ tục nhập học khá sôi động với nhiều hoạt động vui tươi, tuy nhiên số lượng thí sinh đến làm thủ tục đăng ký nhập học chưa đông lắm. 

Được biết, HUFI năm nay dao động từ 15- 20 điểm. Đáng chú ý năm nay số nguyện vọng nộp xét tuyển vào HUFI lên tới 25.012 nguyện vọng cho 2.802 chỉ tiêu hệ đại học chính quy vào trường.

 Dù là trường có số nguyện vọng xét tuyển rất đông nhưng hai ngày cuối tuần số thí sinh đến làm thủ tục nhập học tại HUFI chỉ khoảng vài trăm em
 Nhiều thí sinh cho biết tranh thủ đến trường làm thủ tục nhập học ngày cuối tuần để còn có thời gian chuẩn bị điều kiện học tập tại TPHCM

Trái ngược với sự mường tượng ngày cuối tuần- ngày nghỉ ngơi, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành số lượng thí sinh trúng tuyển đến làm thủ tục nhập học đông một cách bất ngờ.

Toàn bộ lực lượng cán bộ tuyển sinh, phòng hành chính tổng hợp đã được nhà trường huy động để làm công tác đón thí sinh và phụ huynh, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học nên mọi thứ diễn ra rất quy củ dù lượng người đổ về trường giờ cao đến lến tới hơn 1.000 người.

Th.s Nguyễn Bá Anh- Phó phòng Hành chính- Tổng hợp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết: Trong hai ngày cuối tuần số lượng thí sinh đến làm thủ tục nhập học đông một cách bất ngờ. Ghi nhận nhanh cho thấy khoảng hơn 1.000 thí sinh đã đến trường tiến hành các thủ tục nhập học. Do đã có sự chuẩn bị từ trước nên công tác đón tiếp phụ huynh, thí sinh rất bài bản, không xảy ra hiện tượng dồn ứ.

Năm nay Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh 5.550 chỉ tiêu cho 44 ngành đào tạo của trường. Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất vào trường là ngành Y khoa với điểm trúng tuyển là 23 điểm.

 Từ khu vực ngoài sảnh
 cho tới khu vực trong phòng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đều đông cứng thí sinh làm thủ tục nhập học
 Một phụ huynh đến đăng ký thủ tục nhập học cùng con

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đợt 1 có hơn 351.000 thí sinh trúng tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia 2019. Trước đó cũng đã có hơn 35.000 thí sinh trúng tuyển theo các phương thức khác không lấy từ điểm thi (tuyển thẳng).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm