rssheader

28/02/2021

Nghệ An: Yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày trở lại đối với bậc tiểu học

16/05/2020, 06:38 GMT+07 | Giáo dục
Nghệ An: Yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày trở lại đối với bậc tiểu học

Theo đó, đến thời điểm này dịch bệnh trên địa bàn cả nước cơ bản được kiểm soát và các hoạt động kinh tế - xã hội đã trở lại bình thường.

Để không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, Sở yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiểu học tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Trong thời gian tổ chức dạy và học, việc quản lý thu, chi học 2 buổi/ngày thực hiện theo các văn bản, hướng dẫn đã có.

Hết thời gian giãn cách, các trường tổ chức dạy học trở lại bình thường cho học sinh

Trước đó, từ ngày 2/5, toàn bộ học sinh các bậc học của Nghệ An đã đi học trở lại và thực hiện giãn cách bằng việc chia ca học sáng chiều. Với bậc tiểu học, chỉ dạy học 1 buổi/ngày và học tăng buổi vào thứ 7. Sau khi hết lệnh giãn cách xã hội, Sở GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu các trường tổ chức dạy học bình thường trở lại.

Hiện đối với tiểu học, Sở đã các cho phép các trường dạy học 2 buổi/ngày, đồng thời có thể tổ chức bán trú khi đảm bảo các điều kiện.

Tuy nhiên, do thời điểm này đang nắng nóng, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục tổ chức dạy học 1 buổi/ngày. Tại thành phố Vinh, nhiều trường học đã lấy ý kiến của phụ huynh về việc nên tổ chức dạy học 1 buổi hay 2 buổi/ngày. Trong đó, số phụ huynh đồng ý cho con học 1 buổi/ngày chiếm tỷ lệ khá lớn.

Học sinh trường Tiểu học Hồng Sơn (TP Vinh, Nghệ An) ăn bán trú buổi trưa

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Vinh cũng cho biết, Phòng đã giao cho các trường tiểu học linh hoạt, chủ động, tùy tình hình thời tiết có thể tổ chức dạy học 1 buổi hoặc 2 buổi/ngày và tổ chức bán trú phù hợp. Nhưng kế hoạch, chương trình dạy - học phải đảm bảo chuẩn yêu cầu kiến thức, kỹ năng cơ bản của lớp học, cấp học.

Theo văn bản yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày của Sở GD&ĐT Nghệ An, dự kiến có hơn 90% trường tiểu học của tỉnh sẽ triển khai. Thời gian bắt đầu từ tuần tới. Nhưng việc tổ chức bán trú chủ yếu chỉ thực hiện ở TP Vinh, và các vùng thị trấn thuận lợi của huyện Nghi Lộc, Đô Lương, thị xã Cửa Lò…

Nghệ An cũng đang xem xét thu học phí dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định tỉnh không thu thêm học phí đối với các trường công lập. Với trường ngoài công lập, việc triển khai phải dựa vào các văn bản hướng dẫn.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm