Nghệ An: Yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày trở lại đối với bậc tiểu học

Nghệ An: Yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày trở lại đối với bậc tiểu học

Theo đó, đến thời điểm này dịch bệnh trên địa bàn cả nước cơ bản được kiểm soát và các hoạt động kinh tế - xã hội đã trở lại bình thường.

Để không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, Sở yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiểu học tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Trong thời gian tổ chức dạy và học, việc quản lý thu, chi học 2 buổi/ngày thực hiện theo các văn bản, hướng dẫn đã có.

Nghệ An: Yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày trở lại đối với bậc tiểu học ảnh 1
Hết thời gian giãn cách, các trường tổ chức dạy học trở lại bình thường cho học sinh

Trước đó, từ ngày 2/5, toàn bộ học sinh các bậc học của Nghệ An đã đi học trở lại và thực hiện giãn cách bằng việc chia ca học sáng chiều. Với bậc tiểu học, chỉ dạy học 1 buổi/ngày và học tăng buổi vào thứ 7. Sau khi hết lệnh giãn cách xã hội, Sở GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu các trường tổ chức dạy học bình thường trở lại.

Hiện đối với tiểu học, Sở đã các cho phép các trường dạy học 2 buổi/ngày, đồng thời có thể tổ chức bán trú khi đảm bảo các điều kiện.

Tuy nhiên, do thời điểm này đang nắng nóng, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục tổ chức dạy học 1 buổi/ngày. Tại thành phố Vinh, nhiều trường học đã lấy ý kiến của phụ huynh về việc nên tổ chức dạy học 1 buổi hay 2 buổi/ngày. Trong đó, số phụ huynh đồng ý cho con học 1 buổi/ngày chiếm tỷ lệ khá lớn.

Nghệ An: Yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày trở lại đối với bậc tiểu học ảnh 2
Học sinh trường Tiểu học Hồng Sơn (TP Vinh, Nghệ An) ăn bán trú buổi trưa

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Vinh cũng cho biết, Phòng đã giao cho các trường tiểu học linh hoạt, chủ động, tùy tình hình thời tiết có thể tổ chức dạy học 1 buổi hoặc 2 buổi/ngày và tổ chức bán trú phù hợp. Nhưng kế hoạch, chương trình dạy - học phải đảm bảo chuẩn yêu cầu kiến thức, kỹ năng cơ bản của lớp học, cấp học.

Theo văn bản yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày của Sở GD&ĐT Nghệ An, dự kiến có hơn 90% trường tiểu học của tỉnh sẽ triển khai. Thời gian bắt đầu từ tuần tới. Nhưng việc tổ chức bán trú chủ yếu chỉ thực hiện ở TP Vinh, và các vùng thị trấn thuận lợi của huyện Nghi Lộc, Đô Lương, thị xã Cửa Lò…

Nghệ An cũng đang xem xét thu học phí dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định tỉnh không thu thêm học phí đối với các trường công lập. Với trường ngoài công lập, việc triển khai phải dựa vào các văn bản hướng dẫn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cử tri ở xã Trung Lý (Thanh Hóa) tìm hiểu về người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại điểm niêm yết danh sách.

Hiệu trưởng vùng biên băng rừng tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Từ bản Co Cài của người Thái đến bản Tà Cóm của đồng bào Mông, những ngày này, các tổ công tác xã biên giới Trung Lý (Thanh Hóa) đang miệt mài băng rừng, vượt dốc xuống tận hộ gia đình vận động cử tri.

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.

Ứng dụng AI tạo video tuyên truyền bầu cử, phòng cháy chữa cháy.

Luồng gió mới trong tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Việc tuyên truyền về bầu cử nay trở nên gần gũi, nhanh chóng hơn khi những thông báo từ loa phường được thay thế bằng mã QR, video AI sinh động và các tiện ích trên ứng dụng VNeID.