rssheader

22/09/2021

Nghệ An: Trường chất lượng cao Đặng Thai Mai (TP Vinh) lần đầu có lớp tuyển thẳng

Hồ Lài - 28/05/2021, 16:18 GMT+07 | Giáo dục
Trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh, Nghệ An) là trường trọng điểm, chất lượng cao. Trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh, Nghệ An) là trường trọng điểm, chất lượng cao.

Phòng GD&ĐT TP Vinh, Nghệ An vừa có thông báo về việc tuyển sinh lớp 6 vào Trường THCS Đặng Thai Mai (đóng tại phường Hưng Phúc). Đây là đơn vị duy nhất của TP Vinh và là 1 trong 9 trường THCS  của tỉnh được Sở GD&ĐT chọn xây dựng thí đểm trường trọng điểm chất lượng cao.

Vì thế, bên cạnh nhiệm vụ phổ cập cho học sinh trên địa bàn phường, trường được tuyển sinh thêm đối tượng khác trên toàn thành phố.

Tuy nhiên, do số lượng hồ sơ đăng ký lớn, nên hàng năm trường phải tổ chức thi tuyển để chọn học sinh vào khối chất lượng cao. Kỳ thi tuyển vào lớp 6 trường này được đánh giá là căng nhất trong hệ thống các trường THCS tỉnh Nghệ An.

Năm học 2021 – 2022, Trường THCS Đặng Thai Mai được tuyển 9 lớp 6 với 369 chỉ tiêu. Hình thức tuyển sinh tương tự các năm trước là xét tuyển đối với lớp phổ cập và xét tuyển kết hợp kiểm tra năng lực với khối chất lượng cao.

Tuy nhiên, năm nay, trường có thêm phương thức tuyển sinh là tuyển thẳng 1 lớp đối với học sinh tại TP Vinh hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học năm học 2020 - 2021 cùng các điều kiện kèm theo.

Theo đó, học sinh được tuyển thẳng phải có có kết quả giáo dục Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện từ lớp 1 đến lớp 5.

Đồng thời, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với quy định cụ thể: IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 4.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương như: TOEIC bốn kỹ năng (đạt từ 45 điểm), TOEFL ITP (đạt từ 450 điểm), TOEFL iBT (đạt từ 31 điểm), TOEFL Primary ( điểm trung bình 2 kỹ năng đạt 113 điểm).... Các chứng chỉ năng lực Tiếng Anh quốc tế phải còn thời hạn sử dụng, không quá 2 năm đối với các chứng chỉ năng lực Tiếng Anh quốc tế không ghi thời hạn sử dụng.

Trong quá trình đăng ký, nếu số lượng hồ sơ dự tuyển bằng chỉ tiêu thì sẽ tuyển toàn bộ. Nếu số lượng hồ sơ dự tuyển ít hơn chỉ tiêu Hội đồng tuyển sinh có thể bổ sung tiêu chí điểm kiểm tra năng lực để bổ sung học sinh đến khi đủ số lượng. Trong trường hợp thí sinh có điểm kiểm tra năng lực bằng nhau thì xét thêm điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ cao xuống thấp.

Nếu hồ sơ dự tuyển nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh thì xét thêm tiêu chí tổng kiểm tra 2 môn Toán, Tiếng Việt trong kỳ bàn giao chất lượng cuối năm lớp 5 theo nguyên tắc từ cao xuống thấp. Nếu thí sinh không trúng tuyển thẳng, có thể tham gia thi kiểm tra năng lực để xét tuyển bình thường.

Việc tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của Trường THCS Đặng Thai Mai thực hiện sau khi được sự cho phép của Sở GD&ĐT Nghệ An.

Cụ thể, Sở đã có văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT tham mưu UBND huyện, thành, thị ban hành kế hoạch, quy định, hướng dẫn các trường THCS trọng điểm chất lượng cao và các trường THCS tuyển sinh trên địa bàn toàn huyện, thành phố, thị xã thực hiện xét tuyển học sinh có chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế vào học lớp 6, năm học 2021-2022. Mục đích nhằm tạo động lực và tăng cường chất lượng dạy học tiếng Anh trên địa bàn tỉnh.

Hiện qua khảo sát, ngoài Trường THCS Đặng Thai Mai, Trường THCS Bạch Liêu (Yên Thành) cũng đã thông báo tuyển thẳng đối với học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm