rssheader

28/11/2020

Nghệ An: Nhiều giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS là người dân tộc thiểu số

Hồ Lài - 17/11/2020, 17:08 GMT+07 | Giáo dục
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy khen cho giáo viên đạt giải Nhất hội thi theo từng bộ môn Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy khen cho giáo viên đạt giải Nhất hội thi theo từng bộ môn

Ngày 17/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức lễ tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020.

Hội thi diễn ra trong thời gian 1 tháng tại thành phố Vinh, thị xã Của Lò và huyện Diễn Châu. Đây cũng là lần đầu tiên, hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Nghệ An cấp THCS được triển khai theo Thông tư số 22 của Bộ GD&ĐT.

Giáo viên thực hiện phần thi thực hành 

Theo đó, phần lý thuyết kiểm tra năng lực được thay bằng trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, dạy học. Qua đánh giá của ban tổ chức, phần thi báo cáo của 404 giáo viên đã tập trung vào đổi mới kĩ thuật phương pháp dạy học, cách thức tổ chức kiểm tra, đánh giá người học. Nhiều biện pháp có chất lượng xuất phát từ chính thực tiễn giảng dạy của các thầy cô và là những vấn đề cần thiết cho dạy học bộ môn. Từ đó khích lệ tính chủ động, tích cực cho học sinh, khơi dậy đam mê học tập.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chúc mừng 380 thầy cô đạt danh hiệu GV dạy giỏi tỉnh cấp THCS

Ở phần thi thực hành giảng dạy có 380/88 giáo viên dự thi đạt quy định, chiếm tỷ lệ gần 98% số tham gia dự thi. Trong đó có 319 giáo viên đạt điểm trung bình tiết dạy 17 trở lên, đạt tỷ lệ 84%; dưới 17 điểm có 61 giáo viên, đạt 16%.

Các tiết dạy thực hành được giáo viên chuẩn bị công phu, phù hợp với mục tiêu bài học, đối tượng học sinh và yêu cầu đổi mới giáo dục. Việc sử dụng công nghệ thông tin, thiết bị dạy học được các giáo viên sử dụng nhuần nhuyễn, hiệu quả.

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc tại hội thi

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong phần báo cáo biện pháp và thực hành giảng dạy, một số giáo viên còn bộc lộ những hạn chế. Một số báo cáo tập trung mô tả công việc dạy học chứ chưa thấy sự sáng tạo, nâng cao chất lượng, các minh chứng chưa thuyết phục.

Trong dạy thực hành vẫn có một số giáo viên chú trọng vào truyền truyền tải kiến thức, chưa xác định thật đúng mục tiêu bài học. Sử dụng phương pháp, kỹ thuật dạy học, việc đổi mới phương pháp dạy học chưa thật hiệu quả, chưa lấy người học làm trung tâm.

Hội thi có sự tham gia và đạt giải của nhiều giáo viên là người dân tộc thiểu số

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã công nhận 380/404 giáo viên tham gia đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Tại lễ tổng kết hội thi, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chúc mừng các thầy cô THCS được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi tỉnh. Đây cũng là niềm vui đặc biệt trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam. Lãnh đạo Sở cũng mong muốn các thầy cô đạt danh hiệu lần này sẽ là trụ cột chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở các nhà trường.

Sở GD&ĐT Nghệ An, Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An khen thưởng các giáo viên đạt giải Nhất tại hội thi

Các giáo viên giỏi tỉnh, cũng là nguồn bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp THCS của Sở, góp phần cùng các địa phương thực hiện hiệu quả CT GDPT 2018, đặc biệt là đối với lớp 6 sẽ được triển khai vào năm học tới.

Dịp này, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã khen thưởng cho 6 tập thể và 52 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An khen thưởng cho 16 GV có kết quả cao nhất theo môn dự thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm