rssheader

01/11/2020

Ngành GD&ĐT Quảng Trị thắt chặt hợp tác với nước bạn Lào

Vĩnh Quý - 28/08/2019, 15:39 GMT+07 | Giáo dục
Cuộc gặp gỡ giữa đoàn công tác ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị và Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Sa Vẳn Na Khệt (Lào). Cuộc gặp gỡ giữa đoàn công tác ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị và Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Sa Vẳn Na Khệt (Lào).

Đây là hoạt động hợp tác thường niên giữa 2 tỉnh Quảng Trị và Sa Vẳn Na Khệt trong suốt 20 năm qua (từ 1999 đến nay). Đoàn giáo viên sang giảng dạy lần này có 10 giáo viên trẻ, trong đó có 8 giáo viên đã giảng dạy tại Lào từ năm học trước, và 2 giáo viên mới được cử đi dạy lần đầu tiên.

 Đoàn công tác ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cùng 10 giáo viên làm nhiệm vụ quốc tế tại tỉnh Sa Vẳn Na Khệt chụp ảnh lưu niệm tại văn phòng hội người Việt Nam tỉnh Sa Vẳn Na Khệt.

Tại tỉnh Sa Vẳn Na Khệt, một số trường học đã ưu tiên bố trí thời lượng dạy học tiếng Việt cho hs nhiều hơn các môn ngoại ngữ khác, trong đó lớp 1, 2 dạy tiếng Việt 10 tiết/tuần, lớp 3, 4, 5 dạy 8 tiết và cấp thcs, thpt dạy 6 tiết/ tuần.

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Quảng Trị đã đến thăm và tặng quà cho Trường phổ thông Hữu nghị Lào - VN - ngôi trường mới xây dựng tại thành phố Cay Sỏn Phôm Vi Hản, do Chính phủ Việt Nam tài trợ với kinh phí 2 triệu USD và vốn đối ứng chính phủ Lào 300.000 USD.

Sau gần 2 năm xây dựng, ngôi trường này vừa mới hoàn thành và kịp thời tiếp nhận học sinh cho năm học mới. Lễ khai giảng năm học 2019-2020 dự kiến vào ngày 5/9/2019.

Đoàn công tác ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm tại Trường Phổ thông Hữu nghị Lào - Việt Nam ở tỉnh Sa Vẳn Na Khệt.

Cũng trong chuyến công tác này, Đoàn đã làm việc với Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Sa Vẳn Na Khệt, 2 bên đã bàn và thống nhất triển khai một số hoạt động hợp tác về giáo dục đào tạo trong thời gian tới.

Ông Hoàng Xuân Thuỷ, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết: Cuộc làm việc với Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Sa Vẳn Na Khệt đã có kết quả hợp tác giữa hai Sở với những nội dung cụ thể, thiết thực hướng tới mục đích hỗ trợ nhau trong công việc và chuyên môn.

Theo đó Sở Quảng trị sẽ cử cán bộ có chuyên môn sâu sang tập huấn về công nghệ thông tin và hướng dẫn hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật cho cán bộ, giáo viên tỉnh Giáo dục - Thể thao tỉnh Sa Vẳn Na Khệt.

Cô giáo Trần Thị Thanh Huyền dạy bộ môn âm nhạc cho học sinh tại trường Phổ thông Hữu nghị Lào - Việt Nam 

Phía bạn Lào sẽ tổ chức một số trường THPT sang học tập kinh nghiệm và tiến hành ký kết các thỏa thuận hợp tác với một số trường THPT có chất lượng cao của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.

Với những hành động cụ thể của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị chính là cơ sở để các trường học của hai tỉnh sẽ triển khai các hoạt động hợp tác về chuyên môn, các hoạt động văn hóa, thể thao trong thời gian tới...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm