rssheader

06/05/2021

Lào Cai: Tổ chức 20 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Đức Trí - 19/04/2021, 15:23 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/ INT Ảnh minh họa/ INT

Theo đó, thời gian thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 7&8/7/2021. Lịch thi, bài thi được giao cho Sở GD&ĐT căn cứ Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành và các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo để hướng dẫn chi tiết.

Chủ tịch UBND tỉnh sẽ ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp huyện. Toàn tỉnh thành lập 1 Hội đồng thi do Giám đốc Sở GD&ĐT làm Chủ tịch Hội đồng.

Về điểm thi sẽ tổ chức 20 điểm thi để triển khai công tác coi thi và đặt tại 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Về nơi đăng ký dự thi:

Người học xong chương trình THPT trong năm 2021 đăng ký dự thi tại trường THPT/trung tâm GDNN-GDTX nơi bản thân đã học lớp 12.

Người đã học xong chương trình THPT trước năm 2021 nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT đăng ký dự thi tại các trường THPT/trung tâm GDNN-GDTX ở địa bàn cư trú.

Người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh sẽ đăng ký dự thi tại trường THPT số 1 các huyện, thị xã, Trường THPT Chuyên Lào Cai và các trường THPT số 1, số 2, số 3 thành phố Lào Cai.

Về địa điểm dự thi:

Người học xong chương trình THPT trong năm 2021 và người đã học xong chương trình THPT trước năm 2021 nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT dự thi tại các điểm thi thuộc huyện, thị xã, thành phố theo địa bàn cư trú.

Người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh: dự thi tại các điểm thi ở thành phố Lào Cai (4 điểm thi).

Việc thành lập các Ban của Hội đồng thi sẽ do Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định thành lập các Ban của Hội đồng thi và Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định tại Quy chế thi.

Đối với Thanh tra thi:

Bộ GD&ĐT thành lập các Đoàn thanh tra, kiểm tra độc lập tiến hành thanh, kiểm tra việc tổ chức kỳ thi THPT tại các địa phương. Địa phương có trách nhiệm phối hợp để đảm bảo công tác thanh, kiểm tra diễn ra theo đúng kế hoạch, khoa học và hiệu quả.

Chánh Thanh tra tỉnh cử người tham gia Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và cử người tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra các khâu của kỳ thi theo đề nghị của Sở GD&ĐT đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Giám đốc Sở GD&ĐT thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo và xét công nhận tốt nghiệp THPT theo hướng dẫn về công tác thanh tra, kiểm tra thi của Bộ GD&ĐT…

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Lào Cai có tổng số 7.329 thí sinh (dự kiến); 317 phòng thi (dự kiến); 26 phòng chờ thi; 400 phòng hiện có.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm