rssheader

27/10/2020

Lào Cai: Đổi mới hoạt động họp phụ huynh đầu năm học

Đức Trí - 03/10/2019, 16:32 GMT+07 | Giáo dục
Nhiều đổi mới trong hoạt động họp PHHS đầu năm học tại Lào Cai. Nhiều đổi mới trong hoạt động họp PHHS đầu năm học tại Lào Cai.

Theo bà Trần Phương Anh – Phó trưởng Phòng GDTH Sở GD&ĐT Lào Cai, PHHS  được xác định như lực lượng quan trọng luôn đồng hành cùng nhà trường trong mọi hoạt động và góp phần không nhỏ trong việc tuyên truyền thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm học. Xác định được tầm quan trọng này, Sở GD&ĐT Lào Cai đã hướng dẫn các trường đổi mới cách họp PHHS nhằm chia sẻ, tạo sự đồng thuận và khuyến khích tham gia của PHHS với ngành GD trong giai đoạn đổi mới.    

Theo tinh thần chỉ đạo đó, hội nghị cha mẹ HS đầu năm tại các trường được tổ chức theo hướng thảo luận nhóm, chia sẻ hoạt động tương ứng để PHHS cùng hiểu về ngành giáo dục và nhà trường; hiểu về tâm lý lứa tuổi của trẻ và đồng hành cùng trẻ trong học tập tại nhà và trường lớp.

Cùng đó, một số nhà trường còn tham vấn ý kiến PHHS về các vấn đề liên quan đến giáo dục như: Làm sao để HS học tốt hơn? Nhà trường tổ chức, hoạt động hiệu quả cách nào? Mỗi PHHS có trách nhiệm, đóng góp, tham gia gì với trường, lớp? GV thiết kế các hoạt động phù hợp với thực tế địa phương ra sao?.

PHHS cũng có dịp chia sẻ, trao đổi xung quanh các vấn đề sát thực tế hơn như: Tìm hiểu thông tin về nhà trường; Đánh giá HS TH theo thông tư nào? Năm học tới ngành GD sẽ đổi mới CT, SGK ra sao?...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm