rssheader

02/03/2021

Lào Cai: Dạy cách “thoát hiểm” cho giáo viên, học sinh

Đức Trí - 25/11/2020, 13:27 GMT+07 | Giáo dục
Lào Cai: Dạy cách “thoát hiểm” cho giáo viên, học sinh

Buổi tập huấn diễn ra trên 2 nội dung. Thứ nhất là tuyên truyền nâng cao nhận thức cho GV, HS, phụ huynh HS về việc phòng, chống đuối nước. Hai là hướng dẫn cách phòng, chống đuối nước, biện pháp sơ cấp cứu người bị đuối nước.

Ở nội dung thứ 2, GV, HS được công an thành phố Lào Cai truyền đạt, hướng dẫn kỹ năng sử dụng các dụng cụ chữa cháy, thoát nạn tại trường, tại nhà. Mặt khác đưa ra nhiều tình huống giả định để CB, GV, HS cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và nắm chắc kĩ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy.

Bà Đỗ Thị Lan Hương – Hiệu trưởng cho biết: Từ 5 năm nay, năm nào nhà trường cũng tổ chức hoạt động hữu ích này để nâng cao kỹ năng, kiến thức cho GV, HS, phụ huynh và người dân quanh trường trong phòng cháy, chữa cháy; phòng, chống tai nạn đuối nước. Sau hoạt động này mỗi người có thể nâng cao ý thức và tự bảo vệ mình, biết giúp đỡ người xung quanh khi gặp sự cố trong cuộc sống.

“Những nội dung hướng dẫn cho HS tiểu học được xây dựng đơn giản, thiết thực với cuộc sống để các em dễ dàng nắm bắt và áp dụng. Ví dụ như: Khi ngửi thấy mùi ga HS phải xử lý ra sao? Chập điện cháy khói nghi ngút trong lớp HS phải làm gì cho dễ thở, cách thoát hiểm ra sao cho đúng cách, an toàn.

Nội dung tuyên truyền, phương pháp hướng dẫn hợp lý khiến HS, GV, phụ huynh cảm nhận hết ý nghĩa và hứng thú. Cũng từ hoạt động này, nhiều năm nay GV, HS nhà trường không chỉ nâng cao hiểu biết, kĩ năng mặt còn an toàn trong cuộc sống hàng ngày ” - hiệu trưởng Đỗ Thị Lan Hương chia sẻ.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm