rssheader

01/12/2020

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin việc thiếu mã đề ở 3 điểm thi

Thảo Nguyên - 26/06/2019, 16:43 GMT+07 | Giáo dục
Ông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ với báo chí Ông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ với báo chí

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP xác nhận tại ba điểm thi Trường THCS Colette, Trường THPT Tân Bình, Trường THPT Trần Khai Nguyên có xảy ra tình trạng thiếu mã đề thi của một số ít thí sinh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP thông tin, mỗi phòng thi có 24 mã đề thi dành cho 24 thí sinh. Tuy nhiên, do tổ hợp này có đến 3 môn thi, có những thí sinh tự do chỉ dự thi môn thành phần, không dự thi đủ 3 môn.

Tại điểm thi TrườngTHCS Collete có 16 thí sinh thiếu 5 mã đề ở môn Sinh. Theo quy định, ở mỗi điểm thi có 2 bì dự phòng (mỗi bì có 24 mã đề), trưởng điểm phải mở đề dự phòng và photo những mã đề thiếu để phát cho thí sinh. Những thí sinh này bắt đầu làm bài chậm hơn so với quy định là 10 phút và ra về muộn hơn các điểm thi khác. Điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên có 8 thí sinh thiếu đề nằm ở 5 mã khác nhau ở môn Hoá. Thí sinh phải làm bài chậm 5 phút.

Ở môn Sinh có 20 em thiếu 8 mã đề (từ mã 16-24). Vì thiếu mã đề tập trung như vậy nên thời gian photo khá lâu nên bị trễ giờ thi khoảng 30 phút. Trưởng điểm thi báo cáo hội đồng coi thi. Nhiều thí sinh phải làm bài thi trễ vì thiếu mã đề Nhiều thí sinh phải làm bài thi trễ vì thiếu mã đề.

Ở điểm thi Trường THPT Tân Bình có 11 thí sinh thiếu đề nhưng rải ra ở nhiều mã nên chỉ cần mở túi dự bị ra đã có đủ mã đề phát cho thí sinh, thời gian phát hiện và giải quyết sự cố vẫn nằm trong 10 phút dự bị từ lúc khui đề đến lúc phát cho thí sinh.

Ông Hiếu cũng nhận trách nhiệm về vấn đề này, việc sao in đề là do Sở GD&ĐT phụ trách, sự sai sót này dẫn đến thí sinh làm bài chậm hơn và ra về trễ hơn so với quy định cũng ảnh hưởng nhỏ đến thời gian nghỉ ngơi buổi trưa của các em. Tuy nhiên, về thời gian làm bài thi vẫn đảm bảo đúng quy định.

Sở thừa nhận sơ suất này và gửi lời xin lỗi tới các thí sinh và khẳng định sẽ rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng này ở buổi thi ngày mai. Sở cũng đã báo cáo lên Bộ GD&ĐT về sự cố này.

Clip ông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ về sự cố thiếu mã đề thi của thí sinh

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm