rssheader

19/09/2020

Lần đầu tiên có sự tham gia của thí sinh quốc tế

Thanh Tuyền - 24/03/2018, 18:49 GMT+07 | Giáo dục
Ông Lê Ngọc Quang (giữa), Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu về kỳ thi Ông Lê Ngọc Quang (giữa), Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu về kỳ thi

Theo Ban Tổ chức, sau 14 kỳ tổ chức, đây là lần đầu tiên kỳ thi có sự tham gia của thí sinh quốc tế. Và đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, một thành phố đăng cai tổ chức kỳ thi quốc tế về các môn văn hóa.

HOMC là kỳ thi giải toán bằng tiếng Anh, để tham gia thì ngoài việc giỏi toán và tiếng Anh, mặt bằng chung về học tập và hạnh kiểm của các học sinh đều phải tốt. Thông qua các kỳ thi, dưới sự giám sát và chọn lọc kỹ lưỡng nên chất lượng thí sinh tham dự đồng đều. Hội đồng thi tụ hội nhiều nhà toán học hàng đầu của Việt Nam. Đề thi được đánh giá có độ khó vừa đủ, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh sự tranh tài Toán học, các thí sinh còn được tham gia giao lưu văn hóa, trình diễn các tiết mục đặc sắc mang phong cách, bản sắc riêng của mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thí sinh dự thi HOMC 2018 được chia thành 2 bảng: bảng A (khối quốc tế) và bảng B (khối trong nước). Bảng A có 87 thí sinh đến từ 10 quốc gia: Ba Lan, Ghana, Indonesia, Malaysia, Myanma, Philippin, Thái Lan, Trung Quốc, Hungari và Việt Nam. Bảng B có 411 thí sinh đến từ 22 tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Chia sẻ về kỳ thi,  ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá cao sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic Five-Star English, đơn vị tài trợ vàng cho HOMC 2018.

Kỳ thi HOMC đầu tiên được tổ chức năm 2004, do Hội Toán học Hà Nội phối hợp Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức. Nhiều học sinh đoạt giải trong kỳ thi HOMC sau này đã tham gia và đạt huy chương vàng, bạc… ở các cuộc thi Olympia Toán quốc tế và khu vực.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm