rssheader

22/09/2021

Kon Tum: Học sinh lớp 12 trở lại trường ôn thi tốt nghiệp THPT

Dung Nguyễn - 08/06/2021, 15:04 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh lớp 12 tại Kon Tum quay trở lại trường ôn tập sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Học sinh lớp 12 tại Kon Tum quay trở lại trường ôn tập sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh không thuộc diện F1, F2 quay trở lại trường ôn thi

Ngày 8/6, học sinh lớp 12 tại Kon Tum quay trở lại trường ôn tập, chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT 2021 sau một thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các em học sinh lớp 12 không thuộc diện F1, F2 và không đi về từ vùng dịch sẽ đến trường ôn tập trực tiếp từ ngày 8/6 đến 3/7. Tuy nhiên, trước khi tham gia ôn thi, cán bộ, giáo viên và học sinh phải thực hiện khai báo y tế, lịch sử đi lại với nhà trường và có sự cam kết giữa cha mẹ học sinh với nhà trường về việc quản lí con em trong thời gian ôn thi.

Sở GD&ĐT Kon Tum yêu cầu các đơn vị rà soát, phân loại nhóm đối tượng học sinh để tổ chức ôn tập, chú trọng trang bị, cũng cố kiến thức quan trọng… Với những em học sinh được ôn tập theo hình thức trực tuyến, học lực khá giỏi, nhà trường giải đáp thắc mắc, rà soát lại kiến thức, kĩ năng cơ bản của các em. Qua đó, bổ sung kiến thức còn thiếu, tăng cường rèn luyện kĩ năng cho học sinh thông qua các đề thi phù hợp.

Đối với học sinh các trường phổ thông DTNT, hiệu trưởng chỉ đạo các tổ chuyên môn tiếp tục rà soát, đánh giá lại hiệu quả ôn tập tại trường trong thời gian qua. Đặc biệt đối với những học sinh gặp khó khăn về năng lực tiếp nhận kiến thức. Từ đó, tiếp tục phân nhóm đối tượng học sinh để ôn tập, kịp thời bổ sung kiến thức.

Ngoài việc tổ chức ôn tập trực tiếp theo kế hoạch của nhà trường, các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra việc tự học của học sinh. Qua đó, phân công giáo viên hỗ trợ, giúp đỡ các em trong công tác tự ôn tập vào ban đêm tại nhà trường.

Đối với học sinh có năng lực hạn chế, không đủ điều kiện ôn tập trực tuyến, tự học tại nhà, học sinh trong diện vừa hoàn thành việc cách ly tập trung, các đơn vị cần chú trọng bổ sung những kiến thức, kỹ năng ở mức độ nhận biết, thông hiểu. Bên cạnh đó, vận động mỗi giáo viên hỗ trợ ít nhất 1 học sinh nhằm tạo điều kiện, giúp đỡ các em hoàn thành tốt kỳ thi.

Click vào ảnh để xem nội dung

Đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường ôn tập trực tiếp, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chia làm nhiều ca, mỗi ca tối đa 100 học sinh được tổ chức ôn thi. Bên cạnh đó, số học sinh trong mỗi phòng học không vượt quá 20 học sinh, giữa các phòng ôn thi cách nhau 10m.

Không những vậy, trong quá trình tổ chức ôn tập, các em học sinh giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc và bố trí thời gian lệch nhau khi học sinh ra về. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc “5K” của Bộ Y tế trong quá trình tổ chức ôn thi, đặc biệt tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào học. Trường hợp học sinh có triệu chứng bất thường về bệnh lý liên quan đến dịch bệnh Covid-19 cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để xử lý theo quy định.

Sở GD&ĐT Kon Tum cũng cho hay, trong quá trình ôn tập sẽ tổ chức thi thử cho học sinh. Cụ thể, tổ chức ra đề thi thử 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 2 bài thi tổ hợp: Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân) đối với học sinh học chương trình Giáo dục THPT. Ngoài ra, tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với học sinh học chương trình GDTX cấp THPT.

Các bài thi Toán, Tiếng Anh và các bài thi tổ hợp (KHTN và KHXH), đề thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan và thi trực tuyến. Riêng môn Ngữ văn, đề thi theo hình thức tự luận và tổ chức thi trực tiếp.

Em Nguyễn Thanh Bình, học sinh lớp 12 trường THPT Duy Tân (TP Kon Tum) cho biết, trong kì thi tốt nghiệp THPT 2021 em đăng kí dự thi khối A, xét tuyển vào trường Sĩ quan lục quân 2 (Đồng Nai). Để chuẩn bị cho kì thi quan trọng sắp tới, em đang tiếp tục ôn tập, cũng cố lại kiến thức. Những phần kiến thức còn thắc mắc em nhờ thầy cô giải đáp.

“Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng các cấp, chính quyền đã có nhiều biện pháp phòng chống nên em cũng bớt lo lắng. Em sẽ cố gắng ôn tập thật tốt để hoàn thành kì thi sắp tới. Em cũng hy vọng rằng, mọi người chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”, em Bình nói.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm