rssheader

23/09/2021

Khánh Hòa: Học sinh nghỉ học khẩn từ ngày mai (30/11) để phòng tránh mưa lũ

Mạnh Tuấn - 29/11/2020, 21:42 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/Internet Ảnh minh họa/Internet

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trung tâm giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá, các trung tâm, cơ sở ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh được nghỉ học ngày 30/11 để phòng, tránh mưa lũ và tiếp tục theo dõi tình hình mưa lũ để chủ động cho học sinh nghỉ trong các ngày tiếp theo (nếu mưa lũ lớn tiếp tục xảy ra).

Bên cạnh đó, các đơn vị nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại, bảo vệ tài sản và đảm bảo an toàn tính mạng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong tình hình mưa, lũ hiện nay. 

Đồng thời, khắc phục ngay những thiệt hại do mưa, lũ gây ra (nếu có) và xây dựng kế hoạch học bù những ngày nghỉ do thiên tai vào thời gian thích hợp. 

Cùng ngày, Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, vào lúc 17 giờ, tại Km60+590 Quốc lộ 27C (xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh), xảy ra sạt lở taluy dương xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông. Ước khối lượng sạt lở khoảng gần 2.000m3. 

Đèo Khánh Lê bị sạt lở, chia cắt.

Ngoài ra, trên tuyến nhiều điểm nước từ thượng nguồn chảy tràn xuống mặt đường, gây khó khăn cho người dân đi lại. Cơ quan chức năng cảnh báo người dân không lưu thông qua khu vực này, nhằm bảo đảm an toàn giao thông.

Hiện lực lượng bảo trì đường đã có mặt để tổ chức hốt dọn, thông đường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm