rssheader

28/02/2021

Hơn 30 triệu trẻ em được giáo dục sức khỏe răng miệng

Lan Anh - 22/01/2021, 18:02 GMT+07 | Giáo dục
Quang cảnh hội nghị Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Hội Răng hàm mặt Việt Nam cùng đại diện các trường Đại học, các Sở GD&ĐT trong cả nước.

Báo cáo tổng kết chương trình, ông Paul Marston Norton - Tổng giám đốc Công ty Colgate Palmolive Việt Nam cho biết: Trong nhiều năm qua, Colgate đồng hành với chương trình chăm sóc răng miệng toàn cầu. Chương trình giáo dục nha học đường "Nụ cười rạng rỡ, tương lai tương sáng" được thành lập bởi các chuyên gia quốc tế có uy tín trên toàn thế giới.

Chương trình đã có những tài liệu giáo cụ với các nội dung phương pháp phong phú đa dạng gần gũi mà liên tục được cập nhật cho các giáo viên và học sinh. Điển hình như việc sử dụng các nhân vật hoạt hình bác sĩ, "bác sĩ thỏ" giúp tạo sự hứng thú và ham học kiến thức chăm sóc răng miệng, giúp các em hình thành thói quen chăm sóc răng miệng tốt, qua đó  giúp các em có sức khỏe răng miệng tốt suốt đời.

Đại biểu trình bày tham luận tại hội nghị

Tại Việt Nam, chương trình giáo dục nha học đường "Nụ cười rạng rỡ, tương lai tương sáng" được bắt đầu từ năm 1996 với sự hỗ trợ hợp tác của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam và Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM. Đến năm 2006, chương trình được chính thức hợp tác cùng Bộ GD&ĐT để triển khai giáo dục sức khỏe răng miệng rộng khắp tại các trường tiểu học và mầm non trong cả nước.

Qua 15 năm hợp tác chặt chẽ với Bộ GD&ĐT cùng các đơn vị liên quan, Chương trình đã đến được với hơn 30 triệu trẻ em cho việc giáo dục sức khỏe răng miệng và đồng thời cung cấp hơn 30 triệu bộ kem đánh răng, bàn chải cho 100% học sinh lớp 1, khám răng miễn phí cho trẻ em, tài trợ cho các chương trình đào tạo liên tục cho các giáo viên, cán bộ nha học đường cũng như cung cấp các bộ tài liệu giáo cụ trực quan đến hơn 30.000 trường tiểu học và mầm non trong cả nước.

Ông Paul Marston Norton cũng cho biết, Colgate cam kết sẽ phát triển hơn nữa để chung tay với các chuyên gia giáo dục, các chuyên gia nha khoa, xây dựng nền tảng giáo dục về chăm sóc sức khỏe răng miệng hiệu quả vững mạnh để góp phần giảm thiểu các bệnh răng miệng trong cộng đồng, cải thiện tình trạng sâu răng ở trẻ em nói riêng.

Lễ kí kết chương trình giáo dục nha học đường "Nụ cười rạng rỡ, tương lai tương sáng" giai đoạn 2021-2026

Thông tin tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thư - Giám đốc Chương trình giáo dục nha học đường Công ty Colgate Palmolive Việt Nam chia sẻ: Ngày 5/1/2012, Bộ GD&ĐT đã kí kết thỏa thuận hợp tác với công ty Colgate thực hiện chương trình giáo dục nha học đường "Nụ cười rạng rỡ, tương lai tương sáng" giai đoạn 2012-2016.

Chương trình tập trung vào 3 mục tiêu chính: Đẩy mạnh công tác giáo dục chăm sóc răng miệng cho HSSV; tăng cường các hoạt động chăm sóc bảo vệ răng miệng cho học sinh; nâng cao năng lực giảng dạy cho các giáo viên, các cán bộ phụ trách chương trình giáo dục nha học đường...

Tại hội nghị, lãnh đạo Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) cùng lãnh đạo Công ty Colgate Palmolive Việt Nam đã kí kết chương trình giáo dục nha học đường "Nụ cười rạng rỡ, tương lai tương sáng" giai đoạn 2021-2026.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm