rssheader

20/10/2020

Hội thảo về đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông

Đức Trí - 08/11/2019, 10:13 GMT+07 | Giáo dục
Các đại biểu dành nhiều sự quan tâm tới các bản mẫu SGK của NXBGDVN Các đại biểu dành nhiều sự quan tâm tới các bản mẫu SGK của NXBGDVN

Tham dự có các chuyên gia trong nước và quốc tế về chương trình và SGK; một số Tổng chủ biên, Chủ biên đại diện cho các bộ SGK của NXBGDVN và đại diện giáo viên, các nhà quản lý giáo dục, cơ quan quản lý nhà nước tại 28 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Tại hội thảo, chuyên gia trong nước và quốc tế đã trình bày các tham luận: “Sách giáo khoa theo định hướng phát triển năng lực: nhìn từ kinh nghiệm quốc tế”, “Từ chương trình giáo dục phổ thông 2018 đến sách giáo khoa mới của NXBGDVN”, cùng các tham luận về định hướng, mục tiêu và phương pháp biên soạn một số cuốn sách giáo khoa lớp 1 được NXBGDVN tổ chức thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Các bản mẫu SGK do NXBGDVN biên soạn được giới thiệu tại hội thảo 

NXBGDVN cũng đã giới thiệu các bản mẫu SGK do NXBGDVN biên soạn. Những bản mẫu SGK này đã cụ thể hóa mục tiêu giáo dục toàn diện, chuyển từ chú trọng truyền thụ kiến thức sang giúp học sinh hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực.

Theo NXBGDVN, để góp phần triển khai thành công chương trình giáo dục phổ thông và SGK mới, NXBGDVN sẽ tổ chức các đợt tập huấn giáo viên về khai thác, sử dụng và dạy học theo sách giáo khoa mới do NXBGDVN biên soạn, dưới hình thức hội thảo chuyên đề và đào tạo online.

Ngoài sách giáo khoa giấy, NXBGDVN còn phát triển đồng bộ sách giáo khoa điện tử, các tư liệu, tài nguyên số để hỗ trợ giảng dạy dành cho giáo viên. NXBGDVN sẽ cung ứng đầy đủ, đồng bộ thiết bị và học liệu giáo dục, hỗ trợ cho việc dạy học hiệu quả trong nhà trường phổ thông.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm