rssheader

15/06/2021

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh gần 1.000 chỉ tiêu

Minh Phong - 30/05/2021, 11:53 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh minh hoạ/internet Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh minh hoạ/internet

Cụ thể:

PGS.TS Phạm Quốc Bình- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cho biết: Học viện áp dụng các phương thức tuyển sinh gồm: Sử dụng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và có tổ hợp bài thi, môn thi theo từng ngành đào tạo được quy định trong đề án này để xét tuyển.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định hiện hành và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành (Danh sách thí sinh trúng tuyển được xếp theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu).

Trong xét tuyển đợt 1: Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng kí (trừ trường hợp các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách trúng tuyển được quy định riêng).

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách trúng tuyển, Học viện ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Các đợt xét tuyển bổ sung (nếu có) sẽ được đăng trên trang thông tin điện tử: www.vutm.edu.vn sau ngày 7/9/2021.

PGS.TS Phạm Quốc Bình.

Theo PGS.TS Phạm Quốc Bình, sinh viên tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền có những lợi thế nhất định so với các ngành khác như: cơ hội việc làm phong phú, quy mô đào tạo trên toàn quốc hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị bệnh bằng y học cổ truyền. Ngoài ra, thế giới đang hướng đến sử dụng các liệu pháp y học cổ truyền trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, cơ hội việc làm càng mở rộng.

>>>>> XEM CHI TIẾT ĐỀ ÁN TUYỂN SINH TẠI ĐÂY

"Nhằm chia sẻ khó khăn chung của toàn xã hội trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã quyết định không tăng học phí trong năm học 2021- 2022" - PGS.TS Phạm Quốc Bình.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm