rssheader

15/05/2021

Học sinh trải nghiệm thực tế làm sinh viên đại học

Hải Bình - 24/01/2021, 16:59 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh hứng thú với trải nghiệm làm sinh viên đại học. Học sinh hứng thú với trải nghiệm làm sinh viên đại học.

Đây là năm thứ 2 trường ĐH Phenikaa tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế dành cho học sinh THPT từ các tỉnh/thành nhằm giúp  học sinh cuối cấp được trải nghiệm một ngày làm sinh viên; khám phá năng lực bản thân; lắng nghe chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tương lai theo sự phát triển của xã hội, từ đó có thể chủ động hơn trước quyết định chọn ngành, chọn trường của mình.

Chương trình mang đến cho học sinh những trải nghiệm thực tế các hoạt động diễn ra hàng ngày của sinh viên Phenikaa, không khí học tập tại giảng đường mới, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ dạy và học của Trường; tham gia các lớp học demo để tiếp cận phương pháp học tập trải nghiệm – đổi mới sáng tạo; thảo luận về các ngành học và chương trình đào tạo dưới sự hỗ trợ của các giảng viên từ Khoa chuyên ngành.

Học sinh được trải nghiệm tại các giảng đường, phòng lab hiện đại.

Các học sinh cũng được nghe chia sẻ từ chuyên gia và thầy, cô về xu hướng nghề nghiệp tương lai cũng như các yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng để từ đó có thể định hình và lên kế hoạch phát triển bản thân một cách toàn diện.

Chương trình trải nghiệm thực tế tại Phenikaa đã góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp.

Chia sẻ ấn tượng về chương trình, Đinh Thị Thúy Kiều – lớp 12A7, Trường THPT Mỹ Tho chia sẻ: “Em chỉ có một từ miêu tả, đó là “tuyệt vời”. Em đã có cơ hội trải nghiệm một ngày làm sinh viên  đầy thú vị. Những chia sẻ, tư vấn đầy nhiệt huyết và tận tâm của các thầy, cô giúp em cảm thấy gần gũi hơn, bớt lo lắng hơn về cuộc sống sinh viên trong tương lại. Sau khi tham gia chương trình này, em sẽ cố gắng học và quyết tâm trở thành sinh viên K15 của trường”.

Dự kiến, chương trình trải nghiệm thực tế tiếp theo sẽ được trường tổ chức vào ngày 28/2.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm