rssheader

24/01/2021

Học sinh, sinh viên vùng Trung Bắc đổi mới, hội nhập, chung tay phát triển GD vùng cao

Trung Toàn - 06/11/2016, 13:47 GMT+07 | Giáo dục
Đại diện Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Lào Cai tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội về dự Hội thi Đại diện Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Lào Cai tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội về dự Hội thi

Hội thi Chuyên môn – Nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng vùng Trung Bắc được tổ chức hai năm một lần và luân phiên tại các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Đây là lần thứ hai Trường Cao đẳng Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đăng cai tổ chức với chủ đề là “Học sinh, sinh viên Trung Bắc tiếp tục đổi mới, hội nhập, chung tay phát triển giáo dục vùng cao”, với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của 7 trường vùng Trung Bắc là: Cao đẳng Sư phạm Lào Cai, Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, Đại học Tân Trào (Tuyên Quang), Đại học Hùng Vương (Phú Thọ), Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc và Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Hội thi diễn ra trong 4 ngày (5 - 8/11), với nhiều nội dung như: Thi đấu thể thao, thi biểu diễn văn nghệ, thi chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, thi giảng, thi Olimpic toán, tin và tiếng Anh.

Đây là dịp để các bạn học sinh, sinh viên được giao lưu và học hỏi lẫn nhau, là hoạt động có ý nghĩa, góp phần vào quá trình đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục – đào tạo. Hội thi cũng quy tụ được nhiều nhà quản lý giáo dục, các nhà khoa học, chuyên gia và nhiều tài năng trong học sinh, sinh viên vùng Trung Bắc.

Đánh giá về Hội thi, ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) - cho biết: Với chủ đề “Học sinh, sinh viên Trung Bắc tiếp tục đổi mới, hội nhập, chung tay phát triển giáo dục vùng cao” là dịp để các trường đại học, cao đẳng trong cụm Trung Bắc được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo hướng phát triển năng lực đáp ứng yêu cầu hiện đại và hội nhập quốc tế.

Từ đó, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội cùa địa phương và đất nước, cũng như phấn đấu hơn nữa để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TƯ về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm