rssheader

24/11/2020

Học sinh Hoàn Kiếm đạt thành tích xuất sắc tại kì thi Toán Thế giới

Vân Anh - 04/12/2019, 23:05 GMT+07 | Giáo dục
Đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm chiến thắng trở về Đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm chiến thắng trở về

Kỳ thi Vô địch các đội tuyển Toán Thế giới (World Mathematics Team Championship - WMTC) năm 2019, lần thứ 10, được tổ chức từ ngày 28/11 đến 3/12/2019 tại Seoul, Hàn Quốc.

Kỳ thi được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và được bắt đầu từ năm 2010, với mong muốn chung là giúp việc học Toán trở nên thú vị và nhiều thử thách hơn đối với các em học sinh, cũng như tạo cho các em cơ hội giao lưu và tìm hiểu sự đa dạng văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới.

Đồng thời, khai thác khả năng Toán học vốn có, khả năng tìm hiểu và khám phá của học sinh; thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chương trình học Toán ở từng quốc gia…

Vượt qua nhiều khó khăn như địa điểm thi ở xa, khí hậu lạnh giá, chênh lệch múi giờ, bài thi năm nay rất khó, học sinh Tiểu học chênh lệch nhiều về trình độ so với các nước (phần lớn học sinh tiểu học các nước học hệ 6 năm), thầy và trò Hoàn Kiếm tham dự kì thi WMTC 2019 đã rất nỗ lực, vượt khó và đạt thành tích ấn tượng, mang vinh quang về cho đất nước.

Kết quả của kì thi WMTC không chỉ được ghi nhận ở các giải thưởng, mà đó còn là động lực để học sinh nói riêng và nhà trường nói chung tiếp tục phấn đấu thi đua trong học tập và giảng dạy; nâng cao khả năng Toán học cho các em học sinh và mở ra nhiều cơ hội hơn để các em được trao đổi kiến thức, thực hành ứng dụng Toán học và trải nghiệm văn hóa…

Tham dự WMTC 2019, đoàn Việt Nam có sự tham gia của 62 học sinh lớp 5 và lớp 8, lớp 9, đến từ các trường tiểu học và THCS quận Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm (Hà Nội).

 

Ngoài 32 giải của học sinh quận Hoàn Kiếm, quận Cầu Giấy có 18 học sinh đoạt giải, trong đó 1 em đạt HCV, 6 HCB, 8 HCĐ và 3 Giải Khuyến khích. Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình) có 12 học sinh đoạt giải, gồm 5 HCB, 4 HCĐ, 3 giải khuyến khích.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm