rssheader

26/11/2020

Học sinh Hà Nội đồng loạt khai giảng vào sáng 5/9

Lập Phương - 26/08/2017, 12:52 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Hà Nội đồng loạt khai giảng vào sáng 5/9

Theo văn bản này, lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 tổ chức thống nhất trên địa bàn thành phố vào buổi sáng thứ 3, ngày 5/9/2017 - “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”. Nội dung lễ khai giảng chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, đảm bảo thực sự trở thành ngày hội khai trường của học sinh.

Từ 7 giờ đến 7 giờ 30, các trường tập trung học sinh và đón học sinh đầu cấp. Lễ khai giảng sẽ kéo dài từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 30.

Trong văn bản này, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng hướng dẫn một số hoạt động khác như: thực hiện nghi lễ Chào cờ Tổ quốc hát Quốc ca; đồng phục học sinh; y tế trường học; xây dựng cảnh quan sư phạm trường, lớp và các hoạt động khác.

Trong đó nhấn mạnh việc duy trì nền nếp hát Quốc ca trong sinh hoạt đầu tuần, các buổi lễ kỷ niệm, tổng kết, tuyên dương khen thưởng... Trong các buổi lễ, tất cả cán bộ, giáo viên công nhân viên và học sinh thực hiện hát Quốc ca; yêu cầu hát khỏe, trang nghiêm, đúng lời, đúng giai điệu (không dùng trống Đội trong khi hát Quốc ca).

Các nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định về đồng phục học sinh; theo đó, không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, cần mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm và tạo điểu kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng phục nhà trường phải thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp lứa tuổi học sinh và văn hóa của địa phương, được Hội đồng nhà trường, cha mẹ học sinh đồng thuận. Nhà trường có thể cung cấp mẫu (kiểu dáng, màu sắc, logo ...) để phụ huynh chủ động mua sắm cho học sinh. Các trường không để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm