rssheader

26/09/2021

Học bổng du học và cơ hội việc làm tại Intel Việt Nam

13/01/2010, 10:20 GMT+07 | Giáo dục
Học bổng du học và cơ hội việc làm tại Intel Việt Nam

Theo đó, Intel sẽ tài trợ cho các sinh viên ngành kỹ thuật đang học năm thứ ba tại các trường ĐH tham gia học bổng hoàn tất bằng cử nhân tại trường đại học Portland State University (PSU). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ quay về và bắt đầu công việc tại nhà máy lắp ráp và sản xuất lớn nhất trên toàn cầu của Intel tại Việt Nam.

Chương trình học bổng du học bắt đầu tháng 7 năm 2010 với các khóa học chuẩn bị cho năm học chính thức của PSU vào tháng 9 năm 2010. Sinh viện sẽ học 02 năm cuối tại PSU bao gồm một dự án capstone trong đó sinh viên sẽ có cơ hội tham gia một dự án thực tế theo yêu cầu của Intel. Sau khi hoàn tất chương trình học, các sinh viên sẽ trở lại Việt Nam và chính thức làm việc tại Intel Việt Nam.

Intel sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí cho các khóa học hè, tiền học phí hai năm học tại PSU, tiền ăn, ở và tiền sách. (Chú ý: các sinh viên nhận được học bổng này sẽ phải tự túc tiền vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Mỹ, tiền phí visa và các chi phí khác ngoài các khoản Intel tài trợ trong quá trình sống tại Portland, Mỹ).

Các trường ĐH tham gia học bổng gồm: ĐH Bách Khoa TP.HCM, Khoa Điện Điện Tử, Khoa Cơ Khí; ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM, Khoa Điện Tử Viễn Thông; ĐH Sư phạm Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Khoa Điện Điện Tử, Khoa Cơ KhíĐH Quốc Tế, Đại Học Quốc Gia TP HCM, Khoa Điện Tử Viễn Thông, Kỹ thuật Máy Tính (Computer Engineering; ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, Khoa Điện Tử Viễn Thông, Khoa Cơ Khí

Tiêu chí ứng viên là sinh viên Việt Nam đang theo học năm thứ ba và năm thứ hệ chính qui tại một trong năm trường đại học và các Khoa, ngành học trên; điểm trung bình hai năm đại học tính đến thời điểm nộp đơn tối thiểu là 7.0 /10. Điểm tiếng Anh tối thiểu để được chấp nhận vào chương trình học như sau: TOEFL: 525 (paper) hoặc 71 (iBT) hoặc IELTS: 6.5 (trong đó không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0). Các ứng viên chưa trải qua các kỳ thi TOEFL hoặc IELTS nào vẫn có thể nộp đơn. Ngoài ra, sinh viên hiện tại không phải là nhân viên của một công ty nào; không bị ràng buộc hoặc có hợp đồng thỏa thuận phải làm việc cho một công ty/tổ chức nào sau khi tốt nghiệp; có các kỹ năng làm viêc nhóm, giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, sáng tạo; tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng

Các sinh viên tham gia học bổng phải hoàn tất mẫu đơn online, đường link cho mẫu đơn: http://www.pdx.edu/cecs/intel-vietnam-study-abroad-program.

Cùng với mẫu đơn online, các sinh viên phải chuẩn bị các giấy tờ sau: Bảng điểm của hai năm đầu tiên đại học bằng tiếng Anh (được công chứng hoặc có con dấu của trường); Bản sao bảng điểm 3 năm học cấp 3 (không cần công chứng); Bản sao giấy xác nhận kết quả trúng tuyển đại học của trường đại học đang học (không cần công chứng); Bản sao các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS (nếu có); Các giấy tờ xác nhận việc tham gia hoạt động cộng đồng, các bằng khen, giải thưởng (nếu có). Hồ sơ (Chỉ các hồ sơ hoàn chỉnh mới được chấp thuận) gửi tới chương trình Du Học Mỹ - Phòng Đối Ngoại, Công Ty Intel Products Việt Nam, đường D1, Khu Công Nghệ Cao Quận 9 TP HCM.

Hạn chót nộp hồ sơ vào ngày 15/2/2010. 

Đan Thảo

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm