rssheader

21/04/2021

Hòa Bình sẵn sàng đón học sinh trở lại

Phương Anh - 25/02/2021, 22:18 GMT+07 | Giáo dục
Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19. Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác số 1 do Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình Bùi Thị Kim Tuyến làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị, trường học trên địa bàn TP Hòa Bình và huyện Lương Sơn.

Trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, 100% trường học trên địa bàn đã tổ chức dạy học, giao nhiệm vụ, bài tập, nội dung ôn tập cho học sinh bằng nhiều hình thức (qua tin nhắn Zalo lớp, giao bài trực tuyến…). Các đơn vị, trường học đã và đang tiến hành vệ sinh trường lớp, lau khử khuẩn, chuẩn bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… để đón học sinh trở lại trường.

Qua kiểm tra, lãnh đạo Sở GD&ĐT ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của nhà trường cũng như sự chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, đồng thời yêu cầu khi học sinh trở lại các nhà trường phải thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác số 2 do Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đinh Thị Hường làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực tế tại các trường học trên trên địa bàn các huyện Đà Bắc, Cao Phong, Lạc Sơn và Yên Thủy.

Qua kiểm tra, đoàn công tác cho biết các đơn vị trường học đã triển khai, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT, của địa phương về việc tổ chức Tết Nguyên đán; phối hợp tốt với Trung tâm Y tế và chính quyền địa phương trong việc triển khai phòng, chống dịch bệnh. Chủ động hướng dẫn ôn tập cho học sinh trong thời gian nghỉ học qua nhiều kênh thông tin như: Lập nhóm facebook, zalo, trang thông tin điện tử của nhà trường.

Đoàn công tác yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế, của tỉnh, ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục triển khai các văn bản chỉ đạo của ngành về phòng, chống dịch bệnh, tổ chức các hoạt động giáo dục: Hướng dẫn ôn tập cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ học, xây dựng các phương án huy động học sinh ra lớp sau thời gian tạm nghỉ học, phương án tổ chức dạy bù cho học sinh, công tác vệ sinh trường, lớp, nhằm đảm bảo duy trì các hoạt động giáo dục theo kế hoạch năm học 2020 - 2021.

Học sinh Hòa Bình sẽ trở lại trường từ 1/3. Ảnh: Báo Hòa Bình

Đoàn công tác số 3 do Phó Giám đốc Nguyễn Đức Lương làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị cho học sinh đi học lại tại các đơn vị, trường học trên địa bàn các huyện Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi và Lạc Thủy.

Qua kiểm tra thực tế, Sở GD&ĐT đánh giá cao việc chấp hành quy định của các đơn vị, nhà trường trong tổ chức cho học sinh nghỉ Tết, đón Tết an toàn gắn với công tác phòng, chống dịch.

Trong thời gian học sinh nghỉ chống dịch bệnh, các nhà trường đã có giải pháp giao bài tập, hướng dẫn học sinh ôn tập phù hợp với tình hình thực tế. Cho đến thời điểm hiện tại, 100% nhà trường trên địa bàn 2 huyện đã tiến hành việc dọn dẹp, khử khuẩn, chuẩn bị khẩu trang và nước sát khuẩn, cũng như các phương án tổ chức hoạt động phù hợp để đón học sinh trở lại trường.

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT đề nghị khi học sinh đi học trở lại, các đơn vị trường học cần thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch, đảm bảo khoảng cách giãn cách, tránh tụ tập đông người trong suốt thời gian học sinh học ở trường. Đồng thời nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

Dự kiến, từ ngày 1/3, trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên Hòa Bình sẽ đi học trở lại bình thường nếu không có thông báo mới của Sở GD&ĐT.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm