rssheader

27/09/2021

Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2

Phương Anh - 08/05/2021, 11:23 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu các đơn vị, trường học, trung tâm chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục, đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021 kết thúc chậm nhất ngày 15/5, nội dung bài kiểm tra cuối kỳ phù hợp với nội dung kiến thức học sinh đã được học.

Sau khi kết thúc kiểm tra cuối kỳ 2, các đơn vị, trường học, trung tâm tiếp tục thực hiện giảng dạy hết chương trình năm học, yêu cầu tổ chức thực hiện linh hoạt và không dồn ép, cắt xén chương trình.

Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phương án, phương tiện dạy học trực tuyến, dạy học từ xa qua các phần mềm ứng dụng... để chuyển sang hình thức dạy học linh hoạt phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, kịp thời tổng kết năm học khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, các đơn vị, trường học, trung tâm vẫn tiếp tục ôn thi theo kế hoạch đã xây dựng; nghiêm túc thực hiện các giải pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo tại Công văn 867/SGD&ĐT-CTTT ngày 3/5/2021 của Sở GD&ĐT.

Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, các nhà trường cần chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập linh hoạt, sử dụng phương tiện dạy học trực tuyến, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, hướng dẫn học sinh ôn tập, tự học có sự kiểm tra giám sát của giáo viên bộ môn.

Chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chuyên môn, giáo viên sử dụng, lựa chọn các nội dung phù trong các đề thi, chuyên đề do cốt cán cấp tỉnh biên soạn để ôn tập sát với đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng các kỳ thi năm 2021.

Tại huyện Đà Bắc, ông Quản Văn Giang- Trưởng phòng GD&ĐT cho biết đã gửi công văn đến các trường học hướng dẫn thay đổi lịch kiểm tra cuối học kì 2 năm học 2020-2021. Theo đó, các môn kiểm tra sẽ được thực hiện từ ngày 7/5 đến hết ngày 9/5.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm