rssheader

20/01/2021

Hải Phòng: Các trường không được tự ý cắt, hạ cây

03/06/2020, 14:04 GMT+07 | Giáo dục
Hải Phòng: Các trường không được tự ý cắt, hạ cây

Ngày 27/5, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát cây xanh trong các trường học, trên địa bàn thành phố. Ngày 29/5, Sở GD&ĐT có công văn hướng dẫn các đơn vị giáo dục trên địa bàn rà soát cơ sở vật chất, thiết bị, cây xanh để đảm bảo an toàn trường học. Đối với những cây nguy hiểm cần có phương án cắt tỉa, xử lý ngay tránh thiệt hại về người và tài sản.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng, Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT quận, huyện đã chủ động phối hợp với phòng Quản lý đô thị và Công ty Công viên cây xanh Hải Phòng tiến hành rà soát các cây xanh trong trường học để có phương án xử lý kịp thời.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Lê Chân cho biết, qua kiểm tra 28 đơn vị trường học trong toàn quận có 120 cây xanh. Trong đó, 32 cây phải hạ độ cao, cắt tỉa. Có trường Mầm non Hoa Cúc và THCS Lê Chân một số cây bị sâu mọt, phía công ty yêu cầu phải cắt tỉa và hoàn thành trước ngày 30/6.

Bên cạnh đó, các trường học trên địa bàn quận Lê Chân chủ động gửi văn bản báo cáo và phối hợp với công ty để cắt tỉa cây trong trường đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trong trường.

Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, quận Lê Chân cắt tỉa cây xanh đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh

Theo thông tin từ phòng Quản lý đô thị quận Ngô Quyền, đơn vị đã cùng phòng GD&ĐT rà soát cây xanh các trường học trên địa bàn và lên danh sách những cây cần cắt tỉa, chặt hạ, chống cột để báo cáo UBND quận xin phương án xử lý. Qua kiểm tra, đa phần các cây xanh trong trường học đang ở giai đoạn phát triển bình thường. Nhiều cây cao, rậm cành sẽ được đề xuất tỉa cành, chống cột sắt; có 2 cây phượng đã sâu thân có nguy cơ gây mất an toàn trong trường học được đề xuất chặt.

Ông Đoàn Văn Thành, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Bảo cho biết, UBND huyện và phòng GD&ĐT huyện đã có văn bản gửi các xã, các trường tiến hành rà soát cây xanh trong khuôn viên sân trường. Đối với những cây xanh nhiều cành khô có thể cắt tỉa gọn gàng đảm bảo an toàn cho học sinh nhưng vẫn giữ được bóng mát sân trường. Các trường không được tự ý cắt hạ cây. Những trường nào có cây sâu cành, mục gốc báo cáo ngay các đơn vị chức năng để phối hợp xử lý hoặc có phương án bao quanh cây đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm