rssheader

29/07/2021

Hà Nội: Yêu cầu xử lý nghiêm nhóm nữ sinh đánh bạn

Nguyễn Vũ - 08/03/2021, 23:04 GMT+07 | Giáo dục
Bạo lực học đường cần được xử lý triệt để. Ảnh minh họa. Bạo lực học đường cần được xử lý triệt để. Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ, sự việc xảy ra vào ngày 6/3 ở khu vực ngoài trường học.

Do mâu thuẫn liên quan tin nhắn trên mạng xã hội, một nhóm HS nữ Trường THCS Sen Phương đã đánh nhau. Ban giám hiệu nhà trường đã làm việc với phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm của các lớp có HS liên quan.

Tại buổi làm việc, 4 HS đã nhận thức được khuyết điểm và xin lỗi bạn,  thầy, cô giáo và các phụ huynh, đồng thời hứa không tái phạm. Học sinh bị đánh cũng đã chấp nhận lời xin lỗi của các bạn. 

Ông Hoàng Mạnh Cường, quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ cho biết: Căn cứ quy định của Bộ GD&ĐT, Trường THCS Sen Phương đã dự kiến hình thức kỷ luật đối với 4 HS nữ đánh bạn, trong đó 1 em tạm dừng học 1 tuần, 3 HS còn lại mỗi em tạm dừng học 3 ngày.

Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ cũng đã chỉ đạo Trường THCS Sen Phương nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý và chủ nhiệm lớp.

Cùng với yêu cầu xử lý nghiêm học sinh có khuyết điểm, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; cơ sở giáo dục tăng cường quản lý học sinh; đẩy mạnh giáo dục đạo đức; quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tâm lý của HS để kịp thời phát hiện các hành vi thiếu chuẩn mực; làm tốt công tác tư vấn tâm lý học đường, giải tỏa những mâu thuẫn của học sinh khi đến trường và trong cuộc sống…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm