rssheader

25/09/2021

Hà Nội: Giãn cách xã hội, có ảnh hưởng đến tuyển sinh đầu cấp?

Bảo An - 25/07/2021, 08:14 GMT+07 | Giáo dục
Các nhà trường cho biết, việc giãn cách xã hội không ảnh hưởng nhiều đến tuyển sinh. Ảnh minh họa: Lê Hùng. Các nhà trường cho biết, việc giãn cách xã hội không ảnh hưởng nhiều đến tuyển sinh. Ảnh minh họa: Lê Hùng.

Cô Vũ Trinh Hương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Hà (Hoàn Kiếm – Hà Nội) cho biết: Ngay sau khi Hà Nội ra chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19, trường đã tạm dừng tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp.

“Ngày 23/7, trường thực hiện nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội. Phụ huynh khi đến trường nộp hồ sơ đều khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, và giữ khoảng cách… Hiện trường đã tạm dừng việc tuyển sinh. Chờ đến khi hết giãn cách sẽ tiếp tục.

Cơ bản nhà trường đã đủ chỉ tiêu, vì đa phần phụ huynh đăng ký trực tuyến cho con từ trước. Chỉ còn một số ít do thay đổi, HS di chuyển trái tuyến từ nơi khác tới, nhưng số lượng này không nhiều”- Cô Hương nói.

Theo cô Nguyễn Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngọc Hội (Thanh Trì – Hà Nội), từ ngày 23 – 28/7, trường  tuyển sinh trực tiếp. Nhưng do dịch bệnh phức tạp, nên ngay từ đầu trường đã thông báo tới phụ huynh chuyển sang tiếp nhận thông tin online.

“Khi nào hết giãn cách, nhà trường sẽ nhận hồ sơ trực tiếp sau. Điều này không ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh. Bởi, từ nay cho đến khi đi học còn nhiều thời gian, chắc chắn dịch bệnh sẽ được kiểm soát”- cô Hà nói.

Cô Hà Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Thành Công (Đống Đa – Hà Nội) thông tin: Sau khi có quyết định giãn cách xã hội, trường thông báo đến phụ huynh ngay trong đêm 23/7, về việc thay đổi phương án tuyển sinh.

Theo đó, với HS đã đăng ký trực tuyến thành công, nhưng chưa đến trường đối chiếu hồ sơ trực tiếp, hoặc HS chưa đăng ký trực tuyến, phụ huynh sẽ chụp hoặc scan và gửi về mail của nhà trường các giấy tờ: Giấy khai sinh bản chính, sổ hộ khẩu, đơn đăng ký xét tuyển. Thời gian nộp từ 24 – 28/7.

“Thông tin HS đã được phụ huynh đăng ký hết trên hệ thống, trường chỉ việc in ra. Khi nào dịch được kiểm soát, phụ huynh sẽ đến để kiểm tra, đối chiếu hồ sơ. Vì vậy, việc giãn cách sẽ không ảnh hưởng nhiều”- cô Lan cho hay.

Theo ông Hoàng Việt Cường – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm (Hà Nội), huyện tuyển sinh trực tuyến  được 90% chỉ tiêu. Ngày 23/7, có trường tuyển sinh trực tiếp, nhưng số lượng không nhiều.

“Từ ngày 24/7, phụ huynh trên địa bàn sẽ photo tài liệu đăng ký tuyển sinh, sau đó gửi online cho các trường. Khi nào HS quay trở lại trường, phụ huynh cũng trực tiếp nộp hồ sơ, đối chiếu thông tin sau”- ông Cường nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm