rssheader

19/01/2021

Hà Nội: Chuẩn bị mọi điều kiện tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT

30/07/2020, 10:49 GMT+07 | Giáo dục
Hà Nội: Chuẩn bị mọi điều kiện tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt Kỳ thi trung học phổ thông.

Nhóm cần quan tâm nhất là học sinh

Ngày 29/7, UBND thành phố Hà Nội giao ban công tác tháng 7 và 7 tháng đầu năm. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã đề nghị khởi động lại toàn bộ hoạt động của Ban chỉ đạo và các đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị chuẩn bị nhân lực, vật lực cho phòng, chống dịch. "Các quận, huyện, thị xã phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch như giai đoạn trước đã thực hiện...", ông Chung nói.

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu chủ tịch các quận, huyện, thị xã… khi nhận được yêu cầu xác minh bệnh nhân từ các địa phương khác thì phải tập trung thực hiện ngay, không cần báo cáo lên các cơ quan cấp trên.

Yêu cầu Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các phòng, trạm y tế, các bệnh viện kích hoạt toàn bộ công tác phòng, chống dịch. Tập trung phòng, chống các loại bệnh dịch khác, không để dịch chồng dịch.

Liên quan đến Kỳ thi THPT, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt Kỳ thi trung học phổ thông. Quán triệt, triển khai khởi động lại toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các nhà trường như sát khuẩn, đo thân nhiệt. Tiến hành rà soát các trường hợp học sinh đi thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế từ ngày 1/7 đến nay.

Sở GD&ĐT chuẩn bị mọi điều kiện để tuyển sinh trực tuyến đầu cấp lớp 1 và lớp 6. "Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, nhóm cần quan tâm nhất là học sinh, bởi thành phố có 2,2 triệu học sinh, các cháu lại tập trung đông đúc tại một địa điểm", ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Chủ động phòng dịch những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những nơi có nguy cơ lây nhiễm như bến tàu, bến xe thông tin tại buổi giao ban báo chí chiều 28/7, ông Ngô Xuân Phú, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết, đã yêu cầu lái, phụ xe thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi tiếp xúc với hành khách và thường xuyên rửa tay.

‘Trên xe buýt, xe vận tải hành khách phải trang bị chai dung dịch sát khuẩn tại cửa để hành khách lên, xuống xe rửa tay. Cùng với đó, vệ sinh sạch sẽ phương tiện sau mỗi chuyến xe, cuối ngày thực hiện tổng vệ sinh xe và khử khuẩn…

Đối với cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại đơn vị, tổng công ty đã rà soát, lập danh sách những người trở về từ vùng có dịch để giám sát, theo dõi theo hướng dẫn của Bộ Y tế...", ông Ngô Xuân Phú nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm với Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Anh Toàn - Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, cùng với công tác tuyên truyền, đã yêu cầu cán bộ, công nhân viên công ty chủ động đeo khẩu trang khi làm việc, giao dịch với khách hàng. Đồng thời, chú trọng các biện pháp về khử khuẩn và các biện pháp về nâng cao sức khỏe đề kháng cho cơ thể.

Giám đốc Bến xe Gia Lâm Nguyễn Đức Vui thì cho biết, phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua hành khách đã nâng cao ý thức tự bảo vệ mình. "Hành khách vào bến đều đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Bến xe yêu cầu các nhà xe thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch như hành khách đeo khẩu trang, trên xe phải có nước sát khuẩn cho nhân viên xe và hành khách...", ông Vui nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm