rssheader

01/11/2020

Hà Giang: Tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy học

Đức Trí - 10/10/2019, 16:46 GMT+07 | Giáo dục
CNTT được ứng dụng vào đổi mới nội dung, phương pháp dạy học
(ảnh minh họa) CNTT được ứng dụng vào đổi mới nội dung, phương pháp dạy học (ảnh minh họa)

Cụ thể, trong các hoạt động điều hành và quản lý giáo dục, sẽ triển khai hoàn thiện và khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu ngành giáo dục; đảm bảo 100% các cơ sở giáo dục báo cáo dữ liệu đầy đủ, chính xác và đúng thời hạn.

Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý trường học phải đáp ứng chuẩn dữ liệu, kết nối với cơ sở dữ liệu ngành và tuân thủ các quy định của pháp luật về sở hữu dữ liệu, bảo vệ an toàn thông tin cá nhân.

Tăng cường sử dụng sổ điểm, học bạ điện tử; triển khai ứng dụng CNTT kết nối, trao đổi thông tin giữa phụ huynh với nhà trường, khuyến khích áp dụng các giải pháp trao đổi thông tin miễn phí như tin nhắn OTT, email, ứng dụng trên thiết bị di động.

Các cơ sở giáo dục xây dựng lộ trình và chuẩn bị cơ sở vật chất để triển khai phần mềm kiểm tra khảo sát chất lượng giáo dục.

Tiếp tục duy trì và triển khai có hiệu quả Cổng thông tin điện tử, hệ thống thư điện tử theo quy định…

CNTT cũng được hỗ trợ trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, kiểm tra đánh giá trong tất cả các môn học. Ưu tiên triển khai các giải pháp có tính đồng bộ cao; triển khai ứng dụng CNTT thiết thực, hiệu quả. Phát động GV xây dựng bài giảng e-learning.

Triển khai hạ tầng và thiết bị CNTT sẽ tiến hành rà soát, duy trì, nâng cấp trang thiết bị CNTT đáp ứng yêu cầu triển khai ứng dụng CNTT và dạy môn Tin học, đảm bảo kết nối cáp quang Internet tới tất cả các cơ sở giáo dục.

Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin đối với các hệ thống CNTT. Thường xuyên rà soát, khắc phục các nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin.

Các cơ sở giáo dục tăng cường bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng CNTT cho GV, CBQL GD. Nội dung bồi dưỡng gắn liền với nhu cầu thực tiễn về ứng dụng CNTT của GV, CBQL của địa phương…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm