rssheader

14/06/2021

Giáo viên cam kết không dạy thêm sai quy định

T. T - 12/09/2018, 10:20 GMT+07 | Giáo dục
Giáo viên cam kết không dạy thêm sai quy định

Sở GD&ĐT nhấn mạnh đến việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến giáo viên, học sinh và phụ huynh nắm các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến việc dạy thêm học thêm, để hiểu đúng mục đích ý nghĩa của việc học thêm, dạy thêm tạo sự đồng thuận cao.

Sở GD&ĐT yêu cầu các Trưởng phòng GD&ĐT tăng cường chỉ đạo và thực hiện tốt công tác quản lý việc cấp phép dạy thêm và học thêm thuộc thẩm quyền đã quy định. Kịp thời chấn chỉnh việc dạy học sai quy định, đặc biệt là cấp học mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố, thị xã, thị trấn.

Đối với các trường THPT, Sở GD&ĐT đề nghị Hiệu trưởng tổ chức cho giáo viên viết bản cam kết không dạy thêm ngoài nhà trường sai quy định; xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học thêm trong nhà trường và thực hiện đầy đủ hồ sơ thủ tục đề nghị Sở GD&ĐT cấp giấy phép; chấm dứt hiện tượng sai quy định dẫn đến tiêu cực làm ảnh hưởng uy tín của ngành.

Sở cũng khuyến khích các trường có giải pháp hiệu quả trong việc quản lý giáo viên trường không để sai phạm việc dạy và học thêm tập trung nhiều nhất tại TP Sóc Trăng, các trung tâm thị xã, thị trấn.

Năm học 2018 - 2019, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng có kế hoạch thanh tra, kiểm tra công tác chỉ đạo, quản lý việc dạy thêm và học thêm tại các Phòng GD&ĐT, các trường THPT trực thuộc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm