rssheader

30/09/2020

Giảng viên BVU làm tốt công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020

10/08/2020, 18:05 GMT+07 | Giáo dục
Giảng viên BVU làm tốt công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020

Giảng viên Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu (BVU) đã thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Cùng với hàng ngàn cán bộ, giảng viên các trường đại học trên cả nước, 60 cán bộ, giảng viên Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã được Bộ Giáo dục – Đào tạo (Bộ GD-ĐT) cử tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại 18 điểm thi thuộc tỉnh Đồng Nai.  BVU là 1 trong 10 trường đại học tư thục của cả nước được vinh dự tham gia công tác này

Người được cử đi tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi được trường chọn lựa kỹ, là những cán bộ, giảng viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, trung thực, công minh, khách quan; không có người thân dự thi năm nay; không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan tới tiêu cực thi cử. Ngoài ra, 100% cán bộ, giảng viên tham gia kỳ thi phải được tập huấn nghiệp vụ và được xác nhận đạt yêu cầu.

Các giảng viên BVU tham gia làm nhiệm vụ tại điểm thi trường THPT Dân lập Văn Hiến (Đồng Nai)

Đội ngũ cán bộ được cử làm nhiệm vụ chủ yếu là cán bộ, giảng viên các phòng, khoa, đơn vị trong trường, là các thầy cô có kinh nghiệm trong công tác quản lý, triển khai các hoạt động đào tạo, tổ chức các kỳ thi. Để làm tốt công tác này, BVU đã thực hiện 4 đợt tập huấn, đi thực tế, đào tạo và sát hạch cán bộ rất chặt chẽ, đúng quy định nhằm đảm bảo tốt nhiệm vụ được giao.

Trước khi làm nhiệm vụ tại các điểm thi tốt nghiệp THPT, giảng viên BVU đã trải qua kỳ sát hạch nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra coi thi. 

Việc các trường đại học đi làm công tác giám sát thuộc Bộ GD-ĐT nên độc lập hoàn toàn với hoạt động kiểm tra của các Sở GD-ĐT. Vì vậy, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên BVU cũng được nâng lên rõ rệt.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các thầy cô BVU  đồng thời là những sứ giả lan tỏa đến cộng đồng những hình ảnh đẹp, giúp kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy định nhưng cũng tạo tâm lý tốt nhất để các thí sinh tự tin hoàn thành tốt các bài thi của mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm