Giảng viên BVU làm tốt công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020

Giảng viên BVU làm tốt công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020

Giảng viên Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu (BVU) đã thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Cùng với hàng ngàn cán bộ, giảng viên các trường đại học trên cả nước, 60 cán bộ, giảng viên Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã được Bộ Giáo dục – Đào tạo (Bộ GD-ĐT) cử tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại 18 điểm thi thuộc tỉnh Đồng Nai.  BVU là 1 trong 10 trường đại học tư thục của cả nước được vinh dự tham gia công tác này

Người được cử đi tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi được trường chọn lựa kỹ, là những cán bộ, giảng viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, trung thực, công minh, khách quan; không có người thân dự thi năm nay; không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan tới tiêu cực thi cử. Ngoài ra, 100% cán bộ, giảng viên tham gia kỳ thi phải được tập huấn nghiệp vụ và được xác nhận đạt yêu cầu.

Giảng viên BVU làm tốt công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 1
Các giảng viên BVU tham gia làm nhiệm vụ tại điểm thi trường THPT Dân lập Văn Hiến (Đồng Nai)

Đội ngũ cán bộ được cử làm nhiệm vụ chủ yếu là cán bộ, giảng viên các phòng, khoa, đơn vị trong trường, là các thầy cô có kinh nghiệm trong công tác quản lý, triển khai các hoạt động đào tạo, tổ chức các kỳ thi. Để làm tốt công tác này, BVU đã thực hiện 4 đợt tập huấn, đi thực tế, đào tạo và sát hạch cán bộ rất chặt chẽ, đúng quy định nhằm đảm bảo tốt nhiệm vụ được giao.

Giảng viên BVU làm tốt công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 2
Trước khi làm nhiệm vụ tại các điểm thi tốt nghiệp THPT, giảng viên BVU đã trải qua kỳ sát hạch nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra coi thi. 

Việc các trường đại học đi làm công tác giám sát thuộc Bộ GD-ĐT nên độc lập hoàn toàn với hoạt động kiểm tra của các Sở GD-ĐT. Vì vậy, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên BVU cũng được nâng lên rõ rệt.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các thầy cô BVU  đồng thời là những sứ giả lan tỏa đến cộng đồng những hình ảnh đẹp, giúp kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy định nhưng cũng tạo tâm lý tốt nhất để các thí sinh tự tin hoàn thành tốt các bài thi của mình.

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.
Cô trò Trường THPT Trần Đại Nghĩa trong giờ học.

Tổ chức dạy học lớp 10 Chương trình mới: Thay đổi tư duy xếp lớp

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.