rssheader

26/09/2020

Giải quyết dứt điểm tình trạng học sinh đi xe máy đến trường.

Lập Phương - 03/11/2015, 14:04 GMT+07 | Giáo dục
Giải quyết dứt điểm tình trạng học sinh đi xe máy đến trường.

Trong công văn gửi các đơn vị về nội dung này, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh đặc biệt là việc thực hiện nghiêm túc quy định không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện giao thông, quy định về tốc độ, quy định về việc đội mũ bảo hiểm và việc tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông.

Đồng thời, siết chặt kỷ cương, kỷ luật, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trong cơ quan, đơn vị.

Nâng cao hiệu quả công tác lồng ghép giảng dạy nội dung giáo dục pháp luật vào môn Giáo dục công dân và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp trong các nhà trường.

Đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt tập thể thông qua đó giáo dục kỹ năng tham gia giao thông, văn hóa giao thông, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh, sinh viên.

Củng cố, kiện toàn lực lượng bảo vệ; các đội hình thanh niên, học sinh, sinh viên xung kích, tình nguyện đảm bảo công tác an toàn giao thông. Làm tốt công tác ứng trực vào ban đêm và các ngày nghỉ, ngày lễ. Phối hợp tốt với chính quyền các địa phương, lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật và các đối tượng tội phạm.

Tuyệt đối không để các đối tượng xấu trà trộn vào các nhà trường, giải quyết dứt điểm tình trạng học sinh đi xe máy đến trường.

Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, các tổ chức đoàn thể nắm bắt, phát hiện, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, xung đột đã tích tụ hoặc mới phát sinh trong nội bộ cơ quan, nhất là rà soát, tập trung giải quyết dứt điểm những kiến nghị, phản ánh, đơn thư khiếu tố, khiếu nại của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên.

Tổ chức nghiêm túc Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông vào tiết chào cờ sáng thứ Hai ngày 09/11/2015 đồng thời làm tốt công tác thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên có nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm