rssheader

28/11/2020

Gia Lai: Học sinh tất cả các cấp được nghỉ tết 11 ngày

Nguyễn Dũng - 07/01/2017, 17:34 GMT+07 | Giáo dục
Dịp Tết không để học sinh thiếu ăn, thiếu mặc. Dịp Tết không để học sinh thiếu ăn, thiếu mặc.

Các cán bộ, giáo viên, học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 23/1/2017 đến hết ngày 05/2/2017 (tức ngày 26 tháng chạp năm Bính Thân đến hết ngày 9 tháng giêng năm Đinh Dậu), áp dụng cho tất các bậc học từ mầm non đến THPT.

Công văn cũng nêu rõ, các cơ sở giáo dục chấp hành lịch nghỉ tết và duy trì công tác dạy học cho đến ngày nghỉ theo quy định; tuyệt đối không vì lý do nào khác để học sinh nghỉ tết sớm vào học muộn. Sở GD&ĐT sẽ thành lập các đoàn đi kiểm tra việc thực hiện thời gian nghỉ tết của các đơn vị.

Các đơn vị tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tổ chức hoạt động đón tết đảm bảo thiết thực; không sử dụng tiền công, công quỹ, phương tiện, tài sản công trái quy định; hạn chế trong việc tổ chức hội nghị, gặp mặt cuối năm; sau thời gian nghỉ tết phải nhanh chóng ổn định việc dạy và học theo kế hoạch.

Các trường cần phối chặt chẻ với gia đình, địa phương có biện pháp để quản lý và theo dõi học sinh trong dịp tết.

Các đơn vị cũng cần rà soát các trường hợp học sinh có thể thiếu ăn, thiếu mặc trong và sau tết để tham mưu với chính quyền địa phương kêu gọi hỗ trợ cho các em. Đảm bảo cho các em có cái tết vui tươi, không phải bỏ học vì điều kiện khó khăn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm