rssheader

22/09/2021

Gia Lai: Hoàn thành kiểm tra học kì II trước ngày 16/5

Dung Nguyễn - 08/05/2021, 08:06 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh tại Gia Lai đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi ngồi học. Học sinh tại Gia Lai đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi ngồi học.

Ngày 8/5, Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, đã có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, trường phổ thông trực thuộc Sở về việc tổ chức dạy học và kiểm tra cuối học kỳ II năm học 2020-2021.

Cụ thể, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, Sở đề nghị Phòng giáo dục các huyện, thành phố, các trường phổ thông trực thuộc tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II, hoàn thành trước ngày 16/5 một cách linh hoạt, theo phương thức học đến đâu kiểm tra đến đó. Tuy nhiên, vẫn tổ chức ôn tập, hệ thống lại kiến thức cho học sinh trước khi tổ chức kiểm tra.

Riêng khối lớp 12, sau kiểm tra cuối học kỳ II tiếp tục tổ chức dạy học những nội dung chương trình theo kế hoạch giáo dục của nhà trường, nghiêm cấm việc dạy dồn, dạy ép, cắt xén chương trình.

Bên cạnh đó, chuẩn bị các điều kiện và kế hoạch sẳn sàng để tổ chức dạy, học trực tuyến nếu dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Click vào ảnh để xem nội dung

Đồng thời Sở cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, vì sức khoẻ của nhân dân, vì sự an toàn của cộng đồng. Qua đó, bình tĩnh, sáng suốt, chủ động và sáng tạo, tích cực và nghiêm túc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo.

Ngoài ra, tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, học sinh và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà; đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

Click vào ảnh để xem nội dung
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm