TP Hải Dương: Hơn 60 học sinh tiểu học tạm dừng đến trường

GD&TĐ - Bà Lê Thị Mỹ Phương – Trưởng Phòng GD&ĐT TP Hải Dương cho biết, hơn 60 học sinh Trường Tiểu học Bình Minh tạm dừng đến trường kể từ ngày 7/5.
Trường Tiểu học Bình Minh (TP Hải Dương) quyết định cho hơn 60 học sinh tạm dừng đến trường
Trường Tiểu học Bình Minh (TP Hải Dương) quyết định cho hơn 60 học sinh tạm dừng đến trường

Đây là những học sinh đã tiếp xúc với 2 em từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Cụ thể, ngày 18/4, hai học sinh này (cùng mẹ) đến bệnh viện nói trên để thăm ông nội đang điều trị tại đây. Chiều 6/5, cả hai em đã được đưa đi cách ly tập trung. Trước mắt, 2 học sinh này đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bà Phương nhấn mạnh, Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường hoàn thành việc tổ chức kiểm tra học kỳ II trong tuần này. Đồng thời, thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh.

"Chúng tôi đang chờ văn bản chỉ đạo của tỉnh về dạy - học trong tuần sau. Dự kiến đề xuất trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS (trừ lớp 9) sẽ tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Riêng học sinh lớp 9 vẫn đi học bình thường để ôn tập chuẩn bị thi vào lớp 10. Tuy nhiên, các trường phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19", bà Phương chia sẻ.

Ngày 7/5, Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc Lê Văn Tuấn đã ký Quyết định về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống Covid-19. Theo đó, UBND huyện đồng ý cho các cơ sở giáo dục mầm non, trường tiểu học, THCS, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện tạm dừng đến truờng từ ngày 8/5 và  tổ chức các hoạt động giáo dục bằng các hình thức phù hợp cho đến khi có thông báo mới của huyện. Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 tiếp tục học tập tại trường theo kế hoạch năm học và ôn tập để tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT.

Trước đó, các trường THCS Thanh Giang, tiểu học Hồng Phong, Mầm non Hồng Phong, Chi Lăng Nam, toàn bộ học sinh lớp 11B, Trường THPT Thanh Miện III thuộc huyện Thanh Miện (cùng 6 giáo viên) và các trường tiểu học gồm Kiến Quốc, Hồng Dụ, Hưng Long và một phân hiệu của Trường Mầm non Hưng Long thuộc huyện Ninh Giang đã tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT Hải Dương đã đề xuất với UBND tỉnh về việc cho học sinh tạm dừng học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Sở đề nghị cho trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng học trực tiếp tại trường từ ngày 10/5 cho tới khi có thông báo mới.

Các trường kết thúc kiểm tra học kỳ 2 trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 12/5. Tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên trong thời gian tạm dừng đến trường, bảo đảm đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn thành chương trình năm học 2020 - 2021 theo quy định.

Riêng với học sinh lớp 9 và lớp 12, để bảo đảm chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tùy theo điều kiện cụ thể của mỗi địa phương, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố cho phép các trường thuộc cấp quản lý được tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục và phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.
Đường ống Nord Stream 2.

Các chính trị gia Đức mong muốn khởi động Nord Stream 2

GD&TĐ - Việc từ bỏ đường ống Nord Stream 2 có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế Đức, bao gồm các cuộc biểu tình hàng loạt – tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức nêu ý kiến của một số chính trị gia địa phương cho biết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Khai mạc Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp

Sáng 11/8, với chủ đề “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đã khai mạc, kết nối trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.