TP Hải Dương: Hơn 60 học sinh tiểu học tạm dừng đến trường

GD&TĐ - Bà Lê Thị Mỹ Phương – Trưởng Phòng GD&ĐT TP Hải Dương cho biết, hơn 60 học sinh Trường Tiểu học Bình Minh tạm dừng đến trường kể từ ngày 7/5.
Trường Tiểu học Bình Minh (TP Hải Dương) quyết định cho hơn 60 học sinh tạm dừng đến trường
Trường Tiểu học Bình Minh (TP Hải Dương) quyết định cho hơn 60 học sinh tạm dừng đến trường

Đây là những học sinh đã tiếp xúc với 2 em từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Cụ thể, ngày 18/4, hai học sinh này (cùng mẹ) đến bệnh viện nói trên để thăm ông nội đang điều trị tại đây. Chiều 6/5, cả hai em đã được đưa đi cách ly tập trung. Trước mắt, 2 học sinh này đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bà Phương nhấn mạnh, Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường hoàn thành việc tổ chức kiểm tra học kỳ II trong tuần này. Đồng thời, thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh.

"Chúng tôi đang chờ văn bản chỉ đạo của tỉnh về dạy - học trong tuần sau. Dự kiến đề xuất trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS (trừ lớp 9) sẽ tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Riêng học sinh lớp 9 vẫn đi học bình thường để ôn tập chuẩn bị thi vào lớp 10. Tuy nhiên, các trường phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19", bà Phương chia sẻ.

Ngày 7/5, Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc Lê Văn Tuấn đã ký Quyết định về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống Covid-19. Theo đó, UBND huyện đồng ý cho các cơ sở giáo dục mầm non, trường tiểu học, THCS, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện tạm dừng đến truờng từ ngày 8/5 và  tổ chức các hoạt động giáo dục bằng các hình thức phù hợp cho đến khi có thông báo mới của huyện. Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 tiếp tục học tập tại trường theo kế hoạch năm học và ôn tập để tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT.

Trước đó, các trường THCS Thanh Giang, tiểu học Hồng Phong, Mầm non Hồng Phong, Chi Lăng Nam, toàn bộ học sinh lớp 11B, Trường THPT Thanh Miện III thuộc huyện Thanh Miện (cùng 6 giáo viên) và các trường tiểu học gồm Kiến Quốc, Hồng Dụ, Hưng Long và một phân hiệu của Trường Mầm non Hưng Long thuộc huyện Ninh Giang đã tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT Hải Dương đã đề xuất với UBND tỉnh về việc cho học sinh tạm dừng học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Sở đề nghị cho trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng học trực tiếp tại trường từ ngày 10/5 cho tới khi có thông báo mới.

Các trường kết thúc kiểm tra học kỳ 2 trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 12/5. Tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên trong thời gian tạm dừng đến trường, bảo đảm đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn thành chương trình năm học 2020 - 2021 theo quy định.

Riêng với học sinh lớp 9 và lớp 12, để bảo đảm chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tùy theo điều kiện cụ thể của mỗi địa phương, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố cho phép các trường thuộc cấp quản lý được tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục và phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!
Học sinh trường Mầm non Huổi Lếch chụp ảnh lưu niệm.

Điều giản dị

GD&TĐ - Nếu ai hỏi có điều nào tuyệt vời nhất, thì có lẽ với tôi và tất cả bạn bè đồng nghiệp, đó là nụ cười của trẻ thơ...