rssheader

13/05/2021

Gần 100 đơn vị tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh- Hướng nghiệp 2021

Anh Nguyễn - 24/01/2021, 12:12 GMT+07 | Giáo dục
Đội ngũ chuyên gia tư vấn của Trường ĐH Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) tư vấn cho học sinh Đội ngũ chuyên gia tư vấn của Trường ĐH Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) tư vấn cho học sinh

Tham dự ngày hội ngoài đại diện các trường ĐH-CĐ, Cục, vụ chức năng của Bộ GD&ĐT còn có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn.

Ngày hội năm nay thu hút gần 100 trường ĐH-CĐ, trường nghề, trung tâm tư vấn du học trong nước và quốc tế với hơn 200 gian tư vấn. Hàng nghìn học sinh, phụ huynh, giáo viên phổ thông ở TPHCM, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… đã về tham dự.

Bên cạnh các hoạt động tư vấn trực tiếp ở các trường, Ban tổ chức bố trí hai khu vực tư vấn chuyên sâu về ngành nghề bao gồm: Khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế, y dược, luật, quân đội, công an.

Khu vực tư vấn về khoa học công nghệ, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ thông tin, điện – điện tử. Tại các khu vực này, thí sinh sẽ gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia tư vấn để cùng tìm ra lời giải cho những thắc mắc, băn khoăn của mình.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, PGS.TS Hoàng Minh Sơn phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, PGS.TS Hoàng Minh Sơn nhìn nhận, đây là một hoạt động thiết thực và bổ ích cho học sinh, phụ huynh trong định hướng tương lai và lựa chọn ngành nghề trước ngưỡng cửa vào đời.

Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn: Công tác định hướng, tư vấn ngành nghề cho học sinh THCS, THPT có vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ giúp các em nhìn nhận rõ sở thích, năng khiếu, năng lực của mình khi tham gia sâu vào công tác hướng nghiệp cùng với chuyên gia…

“Điều quan trọng là qua các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp chuyên sâu, học sinh nhận diện được nhu cầu nhân lực, nhóm ngành nghề mới trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ hiện nay. Từ đó, giúp học sinh có những định hướng, lựa chọn đúng đắn ngành nghề cho bản thân mình”, Thứ trưởng Sơn nói.

Tại ngày hội, học sinh ngoài việc tham quan các gian hàng, tham dự các buổi talkshow trò chuyện và nhóm ngành nghề mới, các em còn được các chuyên gia tư vấn, tuyển sinh của các trường tham vấn và tháo gỡ trực tiếp các băn khoăn, thắc mắc ngay tại gian hàng.

Ngày hội đã thu hút rất đông học sinh  từ các tỉnh thành lân cận TPHCM về tham dự

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2021 sẽ diễn ra trong hết ngày 24/1.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm