Gần 100 đơn vị tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh- Hướng nghiệp 2021

GD&TĐ - Ngày 24/1, tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TPHCM), Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) cùng Báo Tuổi Trẻ - đã khai mạc Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2021,
Đội ngũ chuyên gia tư vấn của Trường ĐH Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) tư vấn cho học sinh
Đội ngũ chuyên gia tư vấn của Trường ĐH Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) tư vấn cho học sinh

Tham dự ngày hội ngoài đại diện các trường ĐH-CĐ, Cục, vụ chức năng của Bộ GD&ĐT còn có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn.

Ngày hội năm nay thu hút gần 100 trường ĐH-CĐ, trường nghề, trung tâm tư vấn du học trong nước và quốc tế với hơn 200 gian tư vấn. Hàng nghìn học sinh, phụ huynh, giáo viên phổ thông ở TPHCM, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… đã về tham dự.

Bên cạnh các hoạt động tư vấn trực tiếp ở các trường, Ban tổ chức bố trí hai khu vực tư vấn chuyên sâu về ngành nghề bao gồm: Khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế, y dược, luật, quân đội, công an.

Khu vực tư vấn về khoa học công nghệ, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ thông tin, điện – điện tử. Tại các khu vực này, thí sinh sẽ gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia tư vấn để cùng tìm ra lời giải cho những thắc mắc, băn khoăn của mình.

Gần 100 đơn vị tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh- Hướng nghiệp 2021 ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, PGS.TS Hoàng Minh Sơn phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, PGS.TS Hoàng Minh Sơn nhìn nhận, đây là một hoạt động thiết thực và bổ ích cho học sinh, phụ huynh trong định hướng tương lai và lựa chọn ngành nghề trước ngưỡng cửa vào đời.

Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn: Công tác định hướng, tư vấn ngành nghề cho học sinh THCS, THPT có vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ giúp các em nhìn nhận rõ sở thích, năng khiếu, năng lực của mình khi tham gia sâu vào công tác hướng nghiệp cùng với chuyên gia…

“Điều quan trọng là qua các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp chuyên sâu, học sinh nhận diện được nhu cầu nhân lực, nhóm ngành nghề mới trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ hiện nay. Từ đó, giúp học sinh có những định hướng, lựa chọn đúng đắn ngành nghề cho bản thân mình”, Thứ trưởng Sơn nói.

Tại ngày hội, học sinh ngoài việc tham quan các gian hàng, tham dự các buổi talkshow trò chuyện và nhóm ngành nghề mới, các em còn được các chuyên gia tư vấn, tuyển sinh của các trường tham vấn và tháo gỡ trực tiếp các băn khoăn, thắc mắc ngay tại gian hàng.

Gần 100 đơn vị tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh- Hướng nghiệp 2021 ảnh 2
Ngày hội đã thu hút rất đông học sinh  từ các tỉnh thành lân cận TPHCM về tham dự

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2021 sẽ diễn ra trong hết ngày 24/1.

Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.